เงินวอนอ่อนค่าเทียบดอลล์เช้านี้หลังนลท.ประเมินความเสี่ยงค่าเงินรอบใหม่

ข่าวต่างประเทศ Tuesday October 9, 2007 11:37 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

          ค่าเงินวอนของเกาหลีใต้อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์ในเช้าวันนี้(9 ต.ค.) หลังจากที่เงินสกุลดอลลาร์สหรัฐดีดตัวขึ้นจากการที่นักลงทุนประเมินความเสี่ยงของค่าเงินครั้งใหม่
อย่างไรก็ตาม ค่าเงินวอนเคลื่อนไหวร่วงลงในกรอบจำกัด เนื่องจากผู้ส่งออกอาจใช้ประโยชน์จากการที่เงินวอนอ่อนค่าเพื่อซื้อสกุลเงินที่ราคาถูกแล้วนำมาใช้ในการชำระหนี้ และหลังจากที่นักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นเกาหลีใต้
สำนักข่าวเอพีรายงานว่า ณ เวลา 07.15 น. ตามเวลาในประเทศไทย ค่าเงินวอนเคลื่อนไหวอยู่ที่ระดับ 915.8/916.4 ต่อดอลลาร์เมื่อเทียบกับระดับปิดก่อนหน้านี้ที่ 914.2 ต่อดอลลาร์
นักวิเคราะห์ในตลาดล่วงหน้าของเกาหลีใต้กล่าวว่า ค่าเงินดอลลาร์ที่สูงขึ้นจะสกัดการแข็งค่าของเงินวอนเมื่อวานนี้ แต่เงินวอนจะไม่อ่อนค่าลงมากนัก เนื่องจากกลุ่มผู้ส่งออกจะเข้าช้อนซื้อเงินวอนในระยะนี้
อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินสำคัญในตลาด เนื่องจากนักลงทุนได้มีการประเมินความเสี่ยงของค่างินครั้งใหม่ และส่วนหนึ่งเป็นผลจากการรายงานตัวเลขจ้างงานสหรัฐที่แข็งแกร่งกว่าที่คาดการณ์ไว้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ