สบน.อัพเกรด วอลเล็ต สบม. เช็คยอดถือครองพันธบัตรทุกรุ่นทุกธนาคารในที่เดียว

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday May 4, 2022 09:07 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สบน.อัพเกรด วอลเล็ต สบม. เช็คยอดถือครองพันธบัตรทุกรุ่นทุกธนาคารในที่เดียว

นางแพตริเซีย มงคลวนิช ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 63 ที่วอลเล็ต สบม. เปิดให้บริการ สบน. ได้ต่อยอดบริการงานจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์อย่างต่อเนื่องบนวอลเล็ต สบม. เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ลงทุน และได้ยกระดับการให้บริการอีกขั้น โดยบูรณาการพอร์ตการลงทุนพันธบัตรออมทรัพย์ที่จำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายมาแสดงบนวอลเล็ต สบม. ซึ่งผู้ลงทุนสามารถทราบภาพรวมการลงทุนของตนเอง ตอบโจทย์การดูพอร์ตทุกรุ่นพันธบัตรในที่เดียว และสามารถเรียกดูเงื่อนไขการลงทุนแต่ละรุ่นได้อย่างสะดวกผ่านวอลเล็ต สบม.

สบน. มีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนการออมการลงทุนภาคประชาชน และเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงพันธบัตรออมทรัพย์ได้อย่างเท่าเทียม ผ่านวอลเล็ต สบม. บนแอปพลิเคชันเป๋าตัง อย่างต่อเนื่อง โดย สบน. มีการจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์ดิจิทัลผ่านวอลเล็ต สบม. แล้ว 30,200 ล้านบาท มีผู้สนใจลงทะเบียนผ่านช่องทางดังกล่าวแล้วถึง 376,673 ราย และเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ไทยให้แก่ผู้ลงทุนพันธบัตรออมทรัพย์ สบน. ได้ยกระดับงานบริการที่ตอบโจทย์การลงทุนด้วยนวัตกรรม โดยเพิ่มเมนูบริการ "พันธบัตรออมทรัพย์ที่ซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย" ขึ้น เพื่อผู้ลงทุนพันธบัตรออมทรัพย์ที่ซื้อผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่าย สามารถเรียกดูประวัติการลงทุนของตนเอง รวมถึงเงื่อนไขการลงทุนพันธบัตรนั้นๆ ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ที่เคยซื้อพันธบัตรรุ่นวอลเล็ต สบม. ผู้สนใจสามารถยืนยันตัวตนและลงทะเบียนเปิดใช้งานวอลเล็ต สบม. บนแอปพลิเคชันเป๋าตัง และรับบริการได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

สำหรับการจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์ในรอบกลางปี 2565 สบน. อยู่ระหว่างพิจารณาเงื่อนไขการจำหน่ายที่เหมาะสม โดยคาดว่าจะจำหน่ายในเดือนมิถุนายน 65


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ