บล.กสิกรฯ คาดดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า 1,605-1,690 รอดูตัวเลขศก.ตปท-FLOW

ข่าวเศรษฐกิจ Saturday August 27, 2022 09:06 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองดัชนีหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า (29 ส.ค.-2 ก.ย.) มีแนวรับอยู่ที่ 1,640 และ 1,605 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,665 และ 1,690 จุด ตามลำดับ โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทยประเมินปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ทิศทางเงินทุนต่างชาติ (FLOW) รวมถึงประเด็นการเมืองในประเทศ ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ดัชนี ISM/PMI ภาคการผลิต ตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชน ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร และอัตราการว่างงานเดือนส.ค. ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศอื่นๆ ได้แก่ ดัชนีราคาผู้ผลิตเดือนก.ค. และดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนส.ค. (เบื้องต้น) ของยูโรโซน รวมถึงดัชนี PMI ภาคการผลิต เดือนส.ค.ของยูโรโซน จีนและญี่ปุ่น

ตลาดหุ้นไทยแกว่งตัวอิงขาขึ้นตลอดสัปดาห์ ทั้งนี้ SET Index ปรับตัวลงในช่วงแรกตามตลาดหุ้นต่างประเทศซึ่งเผชิญแรงกดดันจากแนวโน้มการปรับขึ้นดอกเบี้ยของสหรัฐฯ หุ้นไทยดีดตัวขึ้นได้ในเวลาต่อมาตามแรงซื้อของกลุ่มนักลงทุนต่างชาติก่อนงาน Thailand Focus ขณะที่ปัจจัยทางการเมืองในประเทศยังไม่ได้กดดันหุ้นไทยมากนัก อย่างไรก็ดีกรอบขาขึ้นของตลาดหุ้นไทยจำกัดลงบางส่วนในช่วงปลายสัปดาห์ขณะที่ตลาดรอติดตามถ้อยแถลงของประธานเฟดจากงานประชุมประจำปีที่ Jackson Hole อนึ่ง หุ้นกลุ่มที่ปรับขึ้นมากในสัปดาห์นี้ ได้แก่ กลุ่มพลังงานและกลุ่มแบงก์ (ซึ่งมีแรงหนุนจากการยกเลิกดีลซื้อกิจการบริษัทธุรกิจด้านสินทรัพย์ดิจิทัลของแบงก์รายใหญ่แห่งหนึ่ง)

ในวันศุกร์ (26 ส.ค.) ดัชนี SET ปิดที่ระดับ 1,644.78 จุด เพิ่มขึ้น 1.16% จากสัปดาห์ก่อน ขณะที่มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 71,450.31 ล้านบาท ลดลง 3.86% จากสัปดาห์ก่อน ส่วนดัชนี mai เพิ่มขึ้น 2.91% มาปิดที่ 642.97 จุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ