นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 38.28 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจาก ช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 38.13 บาท/ดอลลาร์
โดยระหว่างวัน เงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 38.07-38.34 บาท/ดอลลาร์ ทั้งนี้ สกุลเงินภูมิภาคยังเคลื่อนไหวแบบผสม ใน ขณะที่เงินบาทอ่อนค่าตามสกุลเงินหยวนของจีน เนื่องจากนักลงทุนกังวลเศรษฐกิจจีน หลังจากที่มีการเปิดเผยทีมผู้นำชุดใหม่ในคณะกรรมการ ถาวรประจำกรมการเมือง (โปลิตบูโร)
"วันนี้เงินหยวนอ่อนค่าสุดในภูมิภาค รองลงมาคือเงินบาท" นักบริหารเงิน ระบุ
สำหรับปัจจัยที่ต้องติดตามคืนนี้ คือ ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของสหรัฐฯ เดือนก.ย. ขณะที่ในช่วงนี้ ต้องติดตามความเคลื่อน ไหวของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ
นักบริหารเงิน คาดว่า วันพรุ่งนี้เงินบาทจะเคลื่อนไหวในกรอบ 38.10 - 38.40 บาท/ดอลลาร์
- ปัจจัยสำคัญ
- เงินเยนอยู่ที่ระดับ 148.90 เยน/ดอลลาร์ จากช่วงเช้าที่ระดับ 148.93 เยน/ดอลลาร์
- เงินยูโรอยู่ที่ระดับ 0.9870 ดอลลาร์/ยูโร จากช่วงเช้าที่ระดับ 0.9885 ดอลลาร์/ยูโร
- ดัชนี SET ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,600.66 จุด เพิ่มขึ้น 9.34 จุด (+0.59%) โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 64,623 ล้านบาท
- สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติซื้อสุทธิ 2,154.13 ลบ.(SET+MAI)
- ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติหลักการและเห็นชอบร่างกฎกระทรวง การได้มาซึ่งที่ดินเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยของ
- ครม. มีมติเห็นชอบแผนกู้เงินที่สำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ใน 2 ส่วน คือ 1.การกู้เงิน 30,000 ล้านบาท เป็นการ
- ความคืบหน้าการเปิดรับลงทะเบียนโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565 ตั้งแต่วันที่ 5 ก.ย. - 25 ต.
- ดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการ SME เดือนก.ย.65 อยู่ที่ระดับ 52.9 เพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 2 โดยมีปัจจัยบวกจาก
- ธนาคารโลก (World Bank) ออกรายงานเตือนว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะส่งผลกระทบที่ยาวนานต่อพื้นที่
- นักลงทุนปรับลดการคาดการณ์ที่ว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.75% ในการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในเดือนธ.
- ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโกลด์แมน แซคส์เปิดเผยในวันนี้ (25 ต.ค.) ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ระบุว่า
- ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเจพีมอร์แกน ระบุว่า ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน ภูมิรัฐศาสตร์ระหว่าง