คนโสดเตรียมพร้อม! ททท.เปิด "เส้นทางคนโสด Season 2" กระตุ้นท่องเที่ยวในปท.

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday March 28, 2023 10:10 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยพันธมิตร แอปพลิเคชัน Tinder และบริษัท ไดร์ฟ ดิจิทัล จำกัด เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด Single Journey Season 2" #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ชวนเปิดประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด Solo Traveler คนเดียวก็เที่ยวได้ แบบไม่ SAD นำร่อง 2 กิจกรรมในเดือนเม.ย. นี้ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศต่อเนื่อง

น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า สืบเนื่องจากผลตอบรับที่ดีของโครงการ "เส้นทางคนโสด Single Journey" #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ในปี 2563 ททท. จึงได้ต่อยอดโครงการฯ พร้อมนำนวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใหม่ เข้ามาร่วมส่งเสริมเทรนด์การท่องเที่ยวของกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพที่มีกำลังในการใช้จ่าย อย่างกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางคนเดียว และกลุ่มคนโสด (Solo Traveler) ให้ออกเดินทางพบปะมิตรภาพใหม่ๆ ค้นพบประสบการณ์ที่ดีร่วมกัน ใช้การท่องเที่ยวเป็นสะพานจุดประกายมิตรภาพอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และยังช่วยเพิ่มความถี่ในการเดินทางท่องเที่ยว ส่งผลให้เกิดการหมุนเวียนของระบบเศรษฐกิจตลอดปี 2566

ททท. จึงดำเนินโครงการ "เส้นทางคนโสด Single Journey Season 2" #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยร่วมกับพันธมิตร ได้แก่ แอปพลิเคชัน Tinder และ บริษัท ไดร์ฟ ดิจิทัล จำกัด นำเสนอกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งในรูปแบบ Online Marketing และ On ground event เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ ส่งต่อประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ปลอดภัย เกิดเป็น Meaningful Travel อันน่าประทับใจ

น.ส.ฐาปนีย์ กล่าวว่า ในซีซั่นนี้ ททท. ได้ขยายฐานกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพทั้งกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางคนเดียว (Solo Traveler) กลุ่มคนโสดที่ต้องการหากิจกรรมและประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ๆ (Adventure Travel) และนักท่องเที่ยวกลุ่ม Food Lover, Music Lover ให้เข้ามีส่วนร่วมกับกิจกรรมมากยิ่งขึ้น โดย ททท. จะมีกิจกรรมนำร่องในช่วงเดือนเม.ย. 66 จำนวน 2 กิจกรรม ประกอบด้วย

  • กิจกรรมที่ 1 งาน "Babe Fest ที่สุดแห่งเทศกาลเนื้อคู่" ระหว่างวันที่ 7-9 เม.ย. 66 ณ โกดังเสริมสุข กรุงเทพมหานคร เทศกาลรวบรวมร้านอาหารเมนูเนื้อ และร้านอาหารชื่อดังกว่า 50 ร้าน คนโสดสายกินและคนรักเนื้อไม่ควรพลาด พร้อมฟังการแสดงดนตรีจาก วี วิโอเลต , Rosalyn, Numcha และ YOKEE PLAYBOY ผู้เข้าร่วมงานมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัล Travel Voucher, แพ็กเกจสมาชิกแอปพลิเคชั่น Tinder Gold และแพ็กเกจสมาชิกอนุสาร อ.ส.ท. บัตรเข้างานราคา 200 บาท ไม่จำกัดจำนวน
  • กิจกรรมที่ 2 เส้นทาง "โสด on the beach พัทยานี้มีรัก"ชวนนั่งชิลๆ ริมทะเล ณ คาเฟ่ The Oxygen Pattaya ชลบุรี และฟังการแสดงดนตรี เอิ๊ต ภัทรวี ในวันที่ 29 เม.ย. 66 บัตรเข้างานราคา 299 บาท จำนวน 300 ใบ

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวโสดซีซั่น 7 เส้นทาง เอาใจทุกสไตล์ท่องเที่ยว ประกอบด้วย 1. เส้นทางท่องเที่ยว "โสดสายแซ่บ ยืนหนึ่งแบบตัวแม่" จ.ตราด 2. เส้นทางท่องเที่ยว "โสดสายแคมป์ ถ้าอยู่บ้านแล้วเหงา มานอนเต็นท์กับเราก็ได้นะ" จ.สุพรรณบุรี 3. เส้นทางท่องเที่ยว "ไหว้พระ หารัก ฉบับสายมู" จ.มุกดาหาร-จ.นครพนม 4. เส้นทางสายโรแมนติก จ.แม่ฮ่องสอน 5. เส้นทางท่องเที่ยว "เกาะลิบงตรงใจ" จ.ตรัง 6. เส้นทางท่องเที่ยว "ระยอง ลองแล้วจะรัก" จ.ระยอง และ 7. เส้นทางท่องเที่ยว "โสดสายบุญ ขอพรให้คุณมาเป็นคู่กัน" จ.เชียงใหม่


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ