ททท. เปิด Amazing Thailand NFTs Season 2 กระตุ้นท่องเที่ยวผ่าน NFT

ข่าวเศรษฐกิจ Monday April 3, 2023 13:25 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวโครงการ Amazing Thailand NFTs Season 2?ต่อยอดแนวคิด From NFT to Trip เพื่อสร้างประสบการณ์เดินทางที่มีความหมายและทรงคุณค่าให้กับนักท่องเที่ยว เน้นกลุ่ม Expat ร่วมกิจกรรมสะสมผลงานศิลปะ NFT ตั้งแต่วันที่ 3-30 เม.ย. นี้

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า ในปีท่องเที่ยวไทย 2566 นี้ ททท. มุ่งส่งมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่มีความหมายและทรงคุณค่าให้กับนักท่องเที่ยว (Meaningful Travel) ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยจัดโครงการ Amazing Thailand NFTs Season 2 ต่อยอดนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เป็นเครื่องมือในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ด้วยแนวคิด From NFT to Trip ผนวกผลงานศิลปะ NFT เข้ากับแหล่งท่องเที่ยว

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ททท. จะมุ่งไปที่กลุ่มเป้าหมายชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย หรือกลุ่ม Expat ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพสูงในการใช้จ่ายเพื่อการเดินทางและการท่องเที่ยว ให้ร่วมออกเดินทางสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ทั่วประเทศไทย พร้อมร่วมกิจกรรมเก็บสะสมผลงานศิลปะ NFT เพื่อกระตุ้นการเดินทางพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวสำหรับเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงนี้

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเยือนเพื่อรับผลงานศิลปะ NFT มีจำนวน 20 แห่ง ใน 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ ได้แก่ 1. แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต 2. ย่านเมืองเก่า จังหวัดภูเก็ต 3. หาดไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต 4. เขาตาปู จังหวัดพังงา 5. ประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ 6. ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ 7. วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย 8. อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย 9. วัดพระแก้ว กรุงเทพมหานคร 10. ตึกมหานคร กรุงเทพมหานคร

11. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ กรุงเทพมหานคร 12. สถานีรถไฟหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 13. สะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี 14. ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 15. ท่าเรือแหลมบาลีฮาย จังหวัดชลบุรี 16. ปราสาทสัจธรรม จังหวัดชลบุรี 17. ประภาคารแหลมงอบ จังหวัดตราด 18. โครงการโลกของช้าง จังหวัดสุรินทร์ 19. วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว จังหวัดอุบลราชธานี และ 20. วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ จังหวัดมุกดาหาร

นอกจากนี้ ยังสามารถกดเช็กอิน เพื่อรับผลงานศิลปะ NFT ได้ที่สนามบิน 22 แห่งทั่วประเทศอีกด้วย โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับ NFT ของแหล่งท่องเที่ยวที่สุ่มขึ้นมาตามที่ตั้งของสนามบินในแต่ละภูมิภาค

ทั้งนี้ ผลงานศิลปะ NFT สร้างสรรค์โดยทีม Riety Studio ออกแบบรูปโพลารอยด์แหล่งท่องเที่ยว จำนวนจุดละ 1,200 ชิ้นงานที่มีความแตกต่างไม่ซ้ำแบบกันรวมจำนวน 24,000 ชิ้นงาน แบ่งเป็น 2 ระดับ ได้แก่ ระดับ Normal และ ระดับ Rare ซึ่งระดับ Rare จะมีความโดดเด่นในเรื่องของการประทับตราชื่อสถานที่และจังหวัด เพื่อสร้างความโดดเด่นและน่าจดจำบนชิ้นงาน NFT

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมกิจกรรมและเก็บสะสม NFT ได้ตั้งแต่วันที่ 3-30 เม.ย. 66 ผ่านแอปพลิเคชั่น YAKS (ดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ Android และ IOS) โดยจะได้รับผลงานศิลปะ NFT ชิ้นแรกทันที เมื่อลงทะเบียนใช้งานเป็นครั้งแรก และชิ้นต่อไป เมื่อกดเช็กอินในรัศมี 2 กิโลเมตรจากหมุดของแหล่งท่องเที่ยวที่กำหนด

สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมสะสมผลงานศิลปะ NFT จะได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษจากพันธมิตร เพื่อสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ให้ดียิ่งขึ้น เช่น ส่วนลดพิเศษค่าบัตรโดยสารเครื่องบิน ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ค่าโรงแรม ที่พัก เป็นต้น

ส่วน Expat จะได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษต่างๆ เพิ่มเติม เช่น ส่วนลด 50% สำหรับค่าเข้าชมวัดพระศรีรัตนศาสดาราม และวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ฟรีค่าเข้าชมสำหรับวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร และวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร เป็นต้น

นอกจากนี้ จำนวนผลงานศิลปะ NFT ที่สะสมมากขึ้น จะทำให้ได้รับสิทธิประโยชน์ในระดับที่สูงขึ้น โดยสามารถใช้สิทธิประโยชน์ที่ได้รับจากการสะสมผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.-31 ก.ค. 66


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ