ททท. จัดงาน Thailand Travel Mart Plus 2023 ขับเคลื่อนอุตฯ ท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday May 18, 2023 17:52 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท. เร่งเดินหน้าขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย โดยปี 2566 โดยให้ความสำคัญกับการยกระดับห่วงโซ่อุปทาน และเร่งสร้างโอกาสทางธุรกิจแก่ผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดต่างประเทศ จึงกำหนดจัดงาน Thailand Travel Mart Plus (TTM+) 2023 ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ งาน TTM+ ถือเป็นงานส่งเสริมการขายลักษณะ B2B ด้านการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นเวทีในการเจรจาธุรกิจ ระหว่างผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทย กับผู้ประกอบการนำเที่ยวจากต่างประเทศทั่วโลก อันจะเป็นประโยชน์ในการเพิ่มประสบการณ์และเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจในระดับสากลแก่ภาคเอกชนไทย รวมทั้งเป็นโอกาสให้ผู้ประกอบการนำเที่ยวจากต่างประเทศทดลองสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวไทย เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับออกแบบเส้นทางท่องเที่ยว นำเสนอกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้ว่าฯ ททท. กล่าวว่า งาน TTM+ 2023 ครั้งนี้ ททท. นำเสนอแนวคิดการจัดงานให้สอดคล้องกับแคมเปญ"Visit Thailand Year 2023 : Amazing New Chapters" ผ่านความพิเศษของสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวอย่าง Soft Power : 5F ได้แก่ Food Festival Film Fight และ Fashion ควบคู่กับการนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านการท่องเที่ยว ที่เข้ามาเพิ่มมูลค่าและพลิกโฉมการท่องเที่ยวไทย ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงคุณภาพ ก้าวสู่ Smart Tourism อย่างยั่งยืน เพื่อร่วมส่งมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวที่มีคุณค่าและความหมาย (Meaningful Travel) แก่นักท่องเที่ยว

โดย ททท. คาดว่า TTM+2023 จะสามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานกว่า 850 ราย ประกอบด้วยผู้ซื้อ (Buyers) ได้แก่ ผู้ประกอบการบริษัทนำเที่ยวกว่า 350 รายจาก 50 ประเทศทั่วโลก ทั้งตลาดหลักอย่าง ยุโรป อาเซียน เอเชียตะวันออก อเมริกา และออสเตรเลีย รวมถึงขยายไปยังกลุ่มตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพอื่น ๆ เช่น ยุโรปตะวันออก ตะวันออกกลาง อเมริกาใต้ และแอฟริกาใต้

ขณะที่ผู้ขาย (Sellers) 400 ราย เป็นผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทย จาก 5 ภูมิภาคของประเทศไทย ทั้งจากเมืองหลัก และเมืองรอง รวมถึงสื่อมวลชน จากทั้งใน และต่างประเทศกว่า 100 ราย เพื่อร่วมเผยแพร่การจัดงาน TTM+2023 และแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวในประเทศไทย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ