"ธนกร"วอนม๊อบชุมนุมสงบวันโหวตเลือกประธานสภา ไม่พาประเทศกลับมาวังวนความขัดแย้ง

ข่าวเศรษฐกิจ Sunday July 2, 2023 10:26 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัวหน้าอาคารรัฐสภาในวันที่ 4 ก.ค.นี้ ติดตามการประชุมส.ส.ในการเลือกประธานสภา ว่า การชุมนุมเป็นสิทธิ์ของประชาชนตามหลักประชาธิปไตยในรัฐธรรมนูญ แต่ต้องชุมนุมด้วยความสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ และหากผลการประชุมออกมาตรงข้ามกับข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุม ก็ไม่ควรมีการปิดล้อมสภาเพราะจะทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่เหมาะสมต่อประเทศ เนื่องจากว่าเราผ่านการเลือกตั้งมอบอำนาจให้กับส.ส.เป็นผู้แทนราษฎรทำหน้าที่ในสภาฯมาแล้วควรจะให้ ส.ส.ขับเคลื่อนการทำงานผ่านระบบสภาจะดีกว่า จึงขอฝากถึงผู้ชุมนุมจัดกิจกรรมเคลื่อนไหวในความสงบ ไม่ก่อเหตุวุ่นวายรุนแรง ไม่นำพาประเทศกลับสู่วังวนความขัดแย้งอีก

"เราผ่านการเลือกตั้งมาแล้ว หวังให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อ ด้วยความสงบ มั่นคง แต่หากเกิดการชุมนุมย่อมจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ความเชื่อมั่นนักลงทุน กระทบเศรษฐกิจ และเสถียรภาพของประเทศจะลดลงตามมา

จึงอยากฝากรัฐบาลชุดใหม่ ช่วยรักษาเสถียรภาพประเทศ สานต่อการทำงานที่ประสบความสำเร็จของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ทำมาอย่างต่อเนื่องกว่า 8 ปี และขอผู้ชุมนุมนึกถึงประโยชน์ของประเทศชาติบ้านเมืองมาก่อน" นายธนกร กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ