มท.1 พร้อมเสนอนายกฯ ขยายพื้นที่เปิดผับตี 4 หากทุกฝ่ายปฎิบัติตามกม.

ข่าวเศรษฐกิจ Friday December 22, 2023 15:10 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย กล่าวถึงการขยายพื้นที่เปิดสถานบริการถึงตี 4 ที่มีข้อเสนอเข้ามามากว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถทำให้มีการเปิดบริการถึงตี 4 ได้ในทุกพื้นที่ แต่หากจะมีการกระตุ้นเศรษฐกิจก็ต้องหาช่องทาง แต่ต้องควบคุมได้ ไม่มีเด็กต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ ต้องไม่มียาเสพติดหรือพกพาอาวุธเข้าไปสถานบริการ

ส่วนกรณีนายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เสนอให้ขยายเวลาเปิดสถานบริการถึงตี 4 ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อดึงนักท่องเที่ยวมาเลเซียและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ภาคใต้นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องนี้มีขั้นตอน มีเรื่องโซนนิ่ง หากมีการพิจารณาเป็นพิเศษต้องนำเสนอมาจากผู้ว่าราชการจังหวัด โดยจะต้องไปสำรวจความคิดเห็นจากประชาชนในพื้นที่ก่อน

สำหรับการดูแลสถานบันเทิงในช่วงเทศกาลปีใหม่ นายอนุทิน ระบุว่า ต้องกวดขันการปฏิบัติตามกฏหมาย หากผู้ประกอบการ เจ้าของสถานบริการ และคนที่ไปใช้บริการหรือนักท่องเที่ยว ให้ความร่วมมือและเคารพกฏหมายก็จะไม่เกิดปัญหา หากมีข้อมูลว่าเมื่อเปิดสถานบริการและทุกคนเคารพกฏหมายหมด และไม่ก่อให้เกิดปัญหาควบคุมได้ ตนก็จะมานำเสนอนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้หาทางแก้กฏหมาย หรือออกเป็นประกาศกฏกระทรวง โดยคำนึงถึงความเหมาะสมที่สุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ