นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 35.20/25 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าลงเล็กน้อยจากวานนี้ที่ปิดตลาดที่ระดับ 35.15/19 บาท/ดอลลาร์
ส่วนสกุลเงินต่างประเทศช่วงเปิดตลาดเช้านี้ เงินเยนอ่อนค่าลงเล็กน้อยเช่นกันมาอยู่ที่ระดับ 91.85/90 เยน/ดอลลาร์ ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลจากวานนี้มีการประกาศตัวเลข GDP ในไตรมาส 4/51 ของญี่ปุ่นที่ปรับตัวลดลง 3.3% รวมถึงข้อมูลที่คาดว่าการส่งออกของญี่ปุ่นปรับตัวลดลงมาก ในขณะที่เงินยูโรอ่อนค่าลงเช่นกัน มาอยู่ที่ 1.2679/2682 ดอลลาร์/ยูโร
"ช่วงนี้ยังมีความต้องการซื้อดอลลาร์อยู่ ดังนั้นเงินบาทน่าจะเคลื่อนไหวในทิศทางที่อ่อนค่า แต่คงไม่มากนัก" นักบริหารเงิน ระบุคืนนี้ กระทรวงการคลังสหรัฐฯ จะเปิดเผยข้อมูลเงินทุนไหลเข้าสุทธิ ปริมาณการซื้อพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ของนักลงทุนต่างชาติในเดือน ธ.ค.51 และสมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) เปิดเผยดัชนีตลาดที่อยู่อาศัยเดือน ก.พ.52
นักบริหารเงิน คาดว่า วันนี้เงินบาทยังมีโอกาสปรับตัวอ่อนค่าได้อีกเล็กน้อย โดยมองกรอบเคลื่อนไหวไว้ที่ 35.15-35.30 บาท/ดอลลาร์