ข่าวอินโฟเควสท์
10:52 ส.อ.ท.เผยยอดส่งออกรถยนต์ ส.ค.62 ลดลง 20.45% มาที่ 81,549 คัน   นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่…
10:47 ส.อ.ท.เผยดัชนีเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม ส.ค.ที่ 92.8 จาก 93.5 ใน ก.ค. ต่ำสุดรอบ 10 เดือน   นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (…
10:42 รายงานประชุมชี้แบงก์ชาติออสเตรเลียเล็งเดินหน้าผ่อนคลายการเงิน มุ่งบรรลุเป้าหมายศก.และเงินเฟ้อ   ธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) เปิดเผยรายงานการประช…
10:26 (เพิ่มเติม1) กลุ่ม JAS เดี้ยง! หลังก.ล.ต.ลงโทษทางแพ่ง"พิชญ์ โพธารามิก"ใช้ข้อมูลภายในซื้อขายหุ้น JTS พร้อมห้ามเป็นผู้บริหาร   หุ้นในกลุ่ม JAS รา…
10:19 (เพิ่มเติม) กลุ่ม JAS เดี้ยง! หลังก.ล.ต.ลงโทษทางแพ่ง"พิชญ์ โพธารามิก"ใช้ข้อมูลภายในซื้อขายหุ้น JTS พร้อมห้ามเป็นผู้บริหาร   หุ้นในกลุ่ม JAS ราค…

SWINE FLU: กระแสวิตกไข้หวัดเม็กซิโก ฉุดตลาดหุ้นในประเทศดิ่งลง 3.5%

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 28 เมษายน 2552 10:48:00 น.

ดัชนี IPC ตลาดหุ้นเม็กซิโกดำดิ่งลง 3.5% แตะที่ระดับ 21,796 จุดในวันนี้ จากกระแสความวิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เม็กซิโก (swine flu) ที่อาจส่งผลกระทบเลวร้ายต่อเศรษฐกิจในประเทศ

โดยขณะนี้ รัฐบาลเม็กซิโกกำลังพยายามที่จะสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดเม็กซิโก ด้วยการขอร้องให้ผู้ที่มีอาการป่วยจากเชื้อดังกล่าวพักอาศัยอยู่แต่ในบ้านเรือน

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า เมื่อวานนี้รัฐบาลเม็กซิโกได้สั่งปิดโรงเรียนทั่วเมืองเม็กซิโก ซิตี้ พร้อมทั้งงดการจัดกิจกรรมด้านสาธารณะ ขณะที่มีรายงานข่าวระบุถึงยอดผู้เสียชีวิตจากเชื้อไข้หวัดเม็กซิโกพุ่งขึ้นกว่า 100 ราย และจำนวนผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะติดเชื้อไวรัสดังกล่าวก็เพิ่มขึ้นทุกขณะ

ด้านนักวิเคราะห์กล่าวว่า ตลาดหุ้นที่ดิ่งลงหนักสุดเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่เป็นผลจากการระบาดของไข้หวัดเม็กซิโก หลังจากที่เหตุการณ์ครั้งนี้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว สนามบิน และการเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคขั้นพื้นฐานของประชาชน

นอกจากนี้ สถานการณ์การระบาดของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เม็กซิโกยังสร้างความตื่นตระหนกต่อบรรยากาศการซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แม้ว่าดัชนีจะพุ่งขึ้นสดใส หลังจากที่เจนเนอรัล มอเตอร์ คอร์ป (จีเอ็ม) รายงานแผนการปรับโครงสร้างโอกาสที่สร้างความพอใจให้กับนักลงทุน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง