ดอยช์ เทเลคอม เผยกำไรบวก 32% ในไตรมาส 2 หลังลดต้นทุนได้มาก

ข่าวต่างประเทศ Thursday August 6, 2009 16:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอยช์ เทเลคอม เอจี ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์รายใหญ่สุดของยุโรป ทำกำไรได้มากขึ้น 32% ในไตรมาส 2 หลังจากที่บริษัทสามารถลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ลงได้มาก

โดยกำไรได้สุทธิของบริษัทซึ่งรวมถึงรายได้จากการควบรวมกิจการกับบริษัท เฮลเลนิค เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ ออร์แกไนเซชั่น เอสเอ เพิ่มขึ้นแตะ 521 ล้านยูโร (750 ล้านดอลลาร์) ซึ่งมากกว่าระดับ 394 ล้านยูโรเมื่อปีที่แล้ว แต่น้อยกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์คาดไว้ว่าจะอยู่ที่ 743 ล้านยูโร

ดอยช์ เทเลคอม ได้ปรับลดคาดการณ์ผลประกอบการลงเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่าธุรกิจในสหรัฐ โปแลนด์ และอังกฤษ ทำรายได้ได้ไม่ดีนัก โดยธุรกิจในอังกฤษต้องปรับลดมูลค่าทางบัญชีลงถึง 1.8 พันล้านยูโรในไตรมาสแรก อย่างไรก็ตาม มาตรการที่ใช้กระตุ้นธุรกิจที่ซบเซาดังกล่าวเริ่มให้ผลแล้ว

"เราใช้มาตรการแก้ปัญหาในเวลาที่เหมาะสม" เรเน่ โอเบอร์มานน์ ซีอีโอของบริษัท กล่าว "ผลกำไรไตรมาส 2 ทำให้เราเชื่อมั่นในผลประกอบการของทั้งปีนี้"

ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วบริษัท เทเลโฟนิกา เอสเอ, บีที กรุ๊ป พีแอลซี และ ฟรานซ์ เทเลคอม เอสเอ ก็ได้รายงานผลประกอบการที่ดีเกินคาด หลังจากที่บริษัทเหล่านี้สามารถลดต้นทุนการดำเนินงานลงได้เช่นกัน บลูมเบิร์กรายงาน


แท็ก ยุโรป  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ