ญี่ปุ่นเผยผลผลิตเหล็กดิบเดือนก.ค.ร่วง 24.9% เหตุดีมานด์ยังซบเซา

ข่าวต่างประเทศ Wednesday August 19, 2009 16:09 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาพันธ์เหล็กและเหล็กกล้าญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ผลผลิตเหล็กดิบในเดือนก.ค.ร่วงลง 24.9% จากระดับปีที่แล้ว แตะ 7.66 ล้านตัน ซึ่งลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 10 เนื่องจากดีมานด์ที่อ่อนตัวท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจโลกตกต่ำ อย่างไรก็ดีจังหวะของการอ่อนตัวลงนั้นชะลอตัวกว่าเดิม หลังจากที่บริษัทรถและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เริ่มผลิตสินค้ามากขึ้น

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ปริมาณการผลิตเหล็กดิบสูงถึง 7 ล้านตันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ซึ่งมีปริมาณการผลิตอยู่ที่ 7.49 ล้านตัน โดยเจ้าหน้าที่สมาพันธ์ฯกล่าวว่า สาเหตุที่ปริมาณการผลิตเพิ่มขึ้นมาจากผลพวงของการใช้มาตรการของรัฐบาล ทั้งเรื่องการลดภาษีสำหรับผู้ซื้อรถประหยัดพลังงาน และการส่งออกผลิตภัณฑ์เหล็กไปยังจีนเพิ่มขึ้น

ผลผลิตเหล็กเฉพาะทางที่ใช้ในการผลิตรถลดลงไป 38.5% แตะ 1.39 ล้านตัน ส่วนเหล็กธรรมดาที่มีการใช้งานในการผลิตสินค้าภาคอุตสาหกรรมต่างๆตกลง 21.0% แตะ 6.27 ล้านตัน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ