นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 34.03/09 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าลงจากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 34.03/04 บาท/ดอลลาร์ ซึ่งนอกจากเงินบาทจะอ่อนค่าลงเพราะเงินดอลลาร์ปรับตัวแข็งค่าขึ้นแล้ว ยังเป็นการอ่อนค่าลงตามสกุลเงินอื่นๆ ในภูมิภาคด้วย เช่น ริงกิตมาเลเซีย และดอลลาร์สิงคโปร์
"วันนี้ดอลลาร์ กับเยนแข็งค่าขึ้น เพราะตัวเลข PPI(ดัชนีราคาผู้ผลิต) ของเยอรมันออกมาไม่ค่อยดี เลยทำให้ช่วงบ่ายเงินเยน กับดอลลาร์แข็งค่าขึ้นในฐานะที่เป็น save-haven currency โดยรวมแล้ววันนี้ตลาดค่อนข้างเงียบ" นักบริหารเงิน ระบุ
ส่วนสกุลเงินต่างประเทศช่วงปิดตลาดวันนี้ เงินเยนอยู่ที่ระดับ 94.30/40 เยน/ดอลลาร์ ส่วนยูโรอยู่ที่ระดับ 1.4100/4110 ดอลลาร์/ยูโร
นักบริหารเงิน มองว่า เงินบาทในระยะนี้เคลื่อนไหวค่อนข้างน้อย คาดว่าพรุ่งนี้จะยังนิ่งๆ โดยเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบ 34.00-34.10 บาท/ดอลลาร์ โดยปัจจัยที่นักลงทุนให้ความสำคัญ คือ การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ในช่วงที่เหลือของสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะยอดขายบ้านมือสองเดือน ก.ค. และตัวเลขการค้าปลีกของอังกฤษ