สำนักงานสถิติฮ่องกงเปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 2 ร่วงลง 3.8% จากไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้ว แต่เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีนี้ GDP ไตรมาส 2 หดตัวลงน้อยกว่าไตรมาสแรกที่ร่วงลง 7.8% โดย GDP ที่ลดลงน้อยกว่าเดิมนั้นมาจากกิจกรรมด้านบริการที่อ่อนตัวน้อยลงที่ 3.8% ขณะที่ไตรมาสแรกอ่อนตัวลงถึง 7.2%
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ผลผลิตในภาคค้าส่ง ค้าปลีก การนำเข้าและการส่งออก รวมทั้งภัตตาคารและโรงแรมลดลง 11.2% จากระดับไตรมาสแรกที่ร่วง 15.7% เนื่องจากสถานการณ์ทั่วโลกที่เริ่มมีเสถียรภาพ ส่งผลให้การค้าระหว่างประเทศหดตัวน้อยลง
สำหรับผลผลิตสุทธิในภาคการขนส่ง การจัดเก็บข้อมูล และการสื่อสารร่วง 8.8% เทียบเท่ากับสถิติในไตรมาสแรก เนื่องจากธุรกิจดังกล่าวยังอยู่ภายใต้แรงกดดันจากปัจจัยแวดล้อมทางการค้าที่ชะลอตัวลง
ส่วนผลผลิตสุทธิในภาคไฟแนนซ์ ประกัน อสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจบริการลดลง 0.3% ซึ่งต่ำกว่าไตรมาสแรกที่ตกลงไป 6.7% ซึ่งตัวเลขที่ออกมาดีกว่าเดิมเนื่องจากการซื้อขายหุ้นที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการระดมทุนที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน