ยอดส่งออกเดือนธันวาคมของสิงคโปร์ปรับตัวสูงขึ้นเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกัน เนื่องจากความต้องการสินค้าอิเลคโทรนิคส์ของสิงคโปร์เพิ่มขึ้นในตลาดโลก
กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์เปิดเผยว่า มูลค่าการส่งออกไม่รวมน้ำมัน พุ่งขึ้น 26.1% จากปีก่อน แตะ 1.32 หมื่นล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (9.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) และเมื่อเทียบเป็นรายเดือน ยอดส่งออกเดือนธ.ค.ปรับตัวขึ้น 1.7% จากเดือนพ.ย.
โดยสินค้าอิเลคโทรนิคส์ ซึ่งคิดเป็น 40% ของสินค้าส่งออกไม่รวมน้ำมัน ดีดตัวขึ้นแข็งแกร่ง 25.2% จากปีก่อน หลังจากที่ร่วงลง 6.1% ในเดือนพ.ย.
การฟื้นตัวของเศรษฐกิจสิงคโปร์เป็นไปอย่างชะลอตัวในไตรมาสสุดท้ายของปีก่อน โดยผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศหดตัว 6.8% ต่อปี อย่างไรก็ดี รัฐบาลสิงคโปร์คาดการณ์ว่า จีดีพีจะกลับมาขยายตัวได้ 5% ในปีนี้ หลังจากที่หดตัว 2.1% ในปี 2552