ธนาคารกลางเกาหลีใต้ได้ขยายระยะเวลาสำหรับข้อตกลงสว็อปสกุลเงินทวิภาคีมูลค่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์กับธนาคารกลางญี่ปุ่นออกไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย. 2553 เพื่อสร้างเสถียรภาพในตลาดเงินในประเทศและภูมิภาค
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้มีขึ้น หลังจากที่ธนาคารกลางทั้ง 2 ประเทศได้ตกลงขยายข้อตกลงสว็อปเงินเยน-วอนเป็น 2 หมื่นล้านดอลลาร์ จากเดิมที่ 3 พันล้านดอลลาร์ในช่วงกลางเดือนธ.ค. 2551 และหลังจากนั้นก็ได้มีการขยายข้อตกลงไปจนกระทั่งถึงวันที่ 1 ก.พ. 2553
ธนาคารกลางเกาหลีใต้ยังได้คงเครดิตไลน์ 1 หมื่นล้านดอลลาร์กับธนาคารกลางญี่ปุ่นตามแผนการดำเนินการฉุกฉินภายในกรอบของโครงการความคิดริเริ่มเชียงใหม่ (CMI)
ทั้งนี้ สำรองเงินตราต่างประเทศของเกาหลีใต้ช่วงสิ้นเดือนธ.ค. 2552 อยู่ที่ 2.69 แสนล้านดอลลาร์ นับเป็นประเทศที่มีสำรองเงินตราต่างประเทศมากที่สุดอันดับ 6 ของโลก รองจากจีน ญี่ปุ่น รัสเซีย ไต้หวัน และอินเดีย