China Todayข่าวธุรกิจธนาคารจีนประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2553

ข่าวต่างประเทศ Friday May 21, 2010 08:58 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ยอดการปล่อยเงินกู้ครั้งใหม่ในเดือนพ.ค.จะลดลงต่ำกว่าระดับเดือนเม.ย. เนื่องจากธนาคารพาณิชย์ใช้นโยบายคุมเข้มด้านการปล่อยกู้ โดยเฉพาะยอดการปล่อยกู้ให้กับตลาดอสังหาริมทรัพย์

นาย วู่ หยงกัง นักวิเคราะห์ของกัวไถ่ แอนด์ จูหนาน ซิเคียวริตีส์ คาดการณ์ว่า ยอดการปล่อยกู้ครั้งใหม่เดือนพ.ค.จะอยู่ที่ประมาณ 6.50 แสนล้านหยวน

-- นายกัว ชูจิง ประธานธนาคารไชน่า คอนสตรัคชั่น แบงค์ เปิดเผยว่า ธนาคารอาจจะเลื่อนแผนการด้านการเงินของธนาคารออกไปเป็นช่วงสิ้นปีนี้ หรือต้นปีหน้า โดยธนาคารคาดว่า จะสามารถระดมทุนได้ 7.5 หมื่นล้านหยวนผ่านแผนทางการเงิน และหลังจากที่ได้มีการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุน (right issue) ซึ่งจะทำให้ธนาคารไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำไฟแนนซ์อีกในช่วง 3 ปีข้างหน้า สำนักข่าวซินหัวรายงาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ