ข่าวอินโฟเควสท์
15:40 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2561   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดดีดตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนใ…
15:39 ครม.ผ่านหลักการ กม.เก็บ VAT จากผู้ประกอบการ E-Business ตปท.แม้ยังมีปัญหาเชิงเทคนิค   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผ…
15:38 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 357.98 จุด หลังน้ำมันดิ่ง 4%   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง โดยได้รับแรงกดดันจากราคาน้ำม…
15:31 บลจ.กสิกรไทย ออกกองทุน Term Fund อายุ 6 เดือนและ 1 ปีเสนอขาย 17-23 ก.ค.นี้   นายนาวิน อินทรสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการลงทุนต่างประเ…
15:18 YUANTA ออก Call DW อ้างอิง KCE, SAWAD เทรด 19 ก.ค.นี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.หยวนต้า (ประเ…

World IT: เคดีดีไอและซอฟท์แบงค์เปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ในญี่ปุ่นวันนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 14 ตุลาคม 2554 18:16:55 น.

บริษัทเคดีดีไอ คอร์ป (KDDI Corp) และ บริษัทซอฟท์แบงค์ โมบาย คอร์ป (Softbank Mobile Corp) ต่างเปิดตัวโทรศัพท์มือไอโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันวันนี้ ส่งผลให้ตลาดมือถือญี่ปุ่นคึกคักขณะที่ทั้งสองบริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือต่างมุ่งหวังไล่ทันผู้นำตลาดอย่างบริษัทเอ็นทีที โดโคโม (NTT Docomo)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานวันนี้ ลูกค้าต่างแห่ซื้อมือถือ iPhone 4S ขณะที่บริษัทซอฟท์แบงค์ประสบปัญหาระบบเกิดการขัดข้องชั่วขณะ ทำให้ลูกค้าบางรายต้องรอนานนับชั่วโมงกว่าจะได้รับมือถือ บริษัทเคดีดีไอเองก็ประสบปัญหาที่คล้ายคลึงกันที่ร้านแอปเปิลในเมืองโอซาก้า แม้ว่าปัญหาดังกล่าวจะได้รับการแก้ไขก่อนเที่ยงก็ตาม

การเริ่มวางจำหน่ายมือถือไอโฟนโดยผู้ให้บริการเครือข่าย "au" ถือว่าเป็นการยุติการผูกขาดของบริษัทซอฟท์แบงค์ทีมีมานานกว่า 3 ปี โดยก่อนหน้านี้ บริษัทซอฟท์แบงค์ถือสิทธิ์เพียงเจ้าเดียวในการจัดจำหน่ายมือถือไอโฟนในญี่ปุ่น

บริษัทเคดีดีไอ ผู้ให้บริการเครือข่ายใหญ่เป็นอันดับสองในแง่จำนวนสัญญาผู้ใช้บริการเครือข่าย ชูกลยุทธ์การรับสัญญาณมือถือได้คมชัดกว่า ขณะที่บริษัทซอฟท์แบงค์ซึ่งรั้งอันดับสามเน้นค่าบริการที่ถูกกว่า

“เราเชื่อว่าเราจะสามารถแสดงให้ผู้ใช้บริการเห็นความคุ้มค่าของเครือข่ายของเรา" นายทากาชิ ทานากา ประธานบริษัทเคดีดีไอกล่าวระหว่างงานเปิดตัวที่ร้านในกรุงโตเกียว แม้ว่าค่าบริการมือถือจะสูงกว่าของบริษัทซอฟท์แบงค์ก็ตาม

ขณะที่ นายมาซาโยชิ ซัน ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทซอฟท์แบงค์ กล่าวแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียนายสตีฟ จ๊อบส์ระหว่างงานเปิดตัวที่กรุงโตเกียวว่า “มาร่วมฉลองสุดยอดผลิตภัณฑ์ที่คุณสตีฟได้สร้างสรรค์ไว้ด้วยกันเถอะ"

ภายหลังจากงานงานเปิดตัว นายซันกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เขายินดีร่วมลงสนามแข่งขันในตลาดกับบริษัทเคดีดีไอ โดยระบุว่า บริษัทของเขาและบริษัทแอปเปิลพยายามให้ลูกค้าได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากการใช้มือถือไอโฟน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง