ข่าวอินโฟเควสท์
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…

ราคาบ้านสหรัฐเดือนพ.ย.ร่วงหนักเกินคาด สวนทางศก.ส่งสัญญาณฟื้นตัว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 31 มกราคม 2555 22:28:24 น.

สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์เปิดเผยว่าราคาบ้านเดือนพ.ย.ปรับตัวลงมากกว่าที่คาด ดัชนีราคาบ้านใน 20 เมืองใหญ่ของสหรัฐในเดือนพ.ย.ปรับตัวลดลง 0.7% และเมื่อเปรียบเทียบรายปีพบว่าราคาบ้านลดลง 3.7% ซึ่งปรับตัวลงมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดกันไว้

ทั้งนี้ นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าราคาบ้านจะ ลดลง 0.5% ในเดือนพ.ย. หลังจากลดลงในเดือนต.ค. และเมื่อเทียบเป็นรายปีราคาบ้านจะลดลง 3.3% ในเดือนพ.ย. หลังจากลดลง 3.4% ใน เดือนต.ค.

แม้ว่าอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐจะปรับลดลงอย่างต่อเนื่อง ขณะที่การขยายตัวของจีดีพีดีขึ้นในไตรมาสที่ 4 แต่ราคาบ้านที่ร่วงลงเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกันแสดงให้เห็นว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังคงต้องเผชิญกับสถานการณ์ลำบากต่อไปกว่าที่จะฟื้นตัว

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดขายบ้านใหม่เดือนธ.ค.ร่วงลง 2.2% แตะที่ 307,000 ยูนิตต่อปี ตรงข้ามกับที่นักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่คาดว่ายอดขายบ้านใหม่จะเพิ่มขึ้น โดยยอดขายบ้านใหม่ที่ร่วงลงอย่างเหนือความคาดหมายสะท้อนให้เห็นว่า ตลาดที่อยู่อาศัยของสหรัฐยังคงเปราะบางมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นของบ้านที่ยังไม่มีได้สัญญาซื้อขาย, จำนวนบ้านที่ถูกยึดอันเนื่องจากการผิดนัดชำระหนี้จำนองที่สูงขึ้น และการที่ผู้บริโภคยังคงเข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้ยาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง