DirectAsia ออกโฆษณาชุด‘ความสัมพันธ์ออนไลน์’ ตอกย้ำบริการรวดเร็วและครบวงจร

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 21, 2021 08:54 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

DirectAsia ออกโฆษณาชุด‘ความสัมพันธ์ออนไลน์’ ตอกย้ำบริการรวดเร็วและครบวงจร

DirectAsia ซึ่งให้บริการด้านประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุด ?ความสัมพันธ์ออนไลน์? ใหม่ล่าสุด เพื่อตอกย้ำจุดยืนแบรนด์ที่มุ่งเน้นด้านงานบริการเหนือระดับตั้งแต่จุดเริ่มต้นในการติดต่อลูกค้า ถึงบริการงานซ่อม "ไดเร็ค เอเชีย เราพร้อมอยู่กับคุณตั้งแต่ต้นจนจบ" โดยเปิดให้รับชมพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม 2564 เป็นต้นมา

กุลทิพย์ ขอเจริญ ผู้จัดการแบรนด์ ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า สำหรับการสื่อสารแบรนด์ ไดเร็ค เอเชีย ผ่านภาพยนตร์โฆษณาในครั้งนี้ เราสะท้อนทั้ง Customer Insight และ Pain Point ของผู้ซื้อประกันรถยนต์ มู้ดและโทนของโฆษณาจึงมีกลิ่นอายของความเป็นรายการที่ให้คำปรึกษาในเรื่องต่าง ๆ ระหว่างดีเจ และผู้ที่โทรเข้าไปพูดคุย ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในขณะนี้

"ซึ่งธีมเรื่องทั้งหมด เกี่ยวกับความไม่มั่นใจของผู้บริโภคในการเลือกทำประกันรถยนต์ออนไลน์กับบริษัทประกันภัย ที่คาบเกี่ยวกับเรื่องของความรัก แปลง่าย ๆ ก็คือ เราเปรียบเทียบประกันรถเสมือนความสัมพันธ์ออนไลน์ หรือความรักออนไลน์ ที่คุณอาจรู้สึกคาดเดาได้ยาก และไม่รู้ว่ามีอยู่จริงหรือไม่ จนกว่าจะได้เห็นสิ่งที่เรามอบให้ เหมือนดูใจกันไปก็จะเห็นความจริงใจจากเรานั่นเอง" กุลทิพย์ กล่าว

แม้ว่า ทีมงาน ไดเร็ค เอเชีย จะต้องเผชิญกับความท้าทายของกับโจทย์ใหญ่ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ในปีนี้ แต่แบรนด์ยังคงต้องขับเคลื่อนสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค ถึงแม้จะเป็นประกันรถยนต์ออนไลน์ แต่บริษัทก็จะคอยดูแลลูกค้าในทุกขั้นตอน ด้วยความใส่ใจทุกขั้นตอนของการบริการที่ทันสมัย การให้ความช่วยเหลือที่ทันท่วงทีแก่ผู้ขับขี่ และการดูแลบริการหลังการขาย เพื่อการนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า สร้างแบรนด์ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ด้วยเหตุนี้ ไดเร็ค เอเชีย จึงได้สะท้อนความมุ่งมั่นผ่านการนำเสนอในภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ความยาว 60 วินาทีทางช่องทางออนไลน์ และความยาว 15 วินาที 3 เรื่องในช่องทางทีวี ได้แก่ รับสายภายใน 5 วินาที/โทรกลับไวภายใน 30 วินาที ถึงที่เกิดเหตุไว 30 นาที และการซ่อมจนกว่าจะพอใจ ซึ่งร้อยเรียงภายใต้คอนเซ็ปต์ "ความสัมพันธ์ออนไลน์" เสริมกรอบความชัดเจนในเรื่องของบริการขึ้นอีกขั้น

นอกจากนี้ภาพยนตร์โฆษณาล่าสุด ยังเตรียมบุกตลาดประกันรถยนต์ออนไลน์สำหรับคนรุ่นใหม่ ด้วยการเกาะกระแสจากรายการที่ให้คำปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์ หรือคลื่นวิทยุ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ควบคู่กับการถ่ายทอดผ่านผู้จัดรายการวิทยุตัวจริงอย่าง ดีเจเจ็ม จิตตริน กุลกัลยาดี มาร่วมสร้างสีสันและสร้างการรับรู้แบรนด์ (Brand awareness) ที่เน้นเรื่องของบริการที่ตามใจผู้บริโภค พิถีพิถันในการให้ความช่วยเหลือ และใส่ใจในการดูแลตั้งแต่ยังไม่เริ่มเป็นลูกค้าจนกระทั่งแจ้งเคลม นำรถยนต์เข้าซ่อม

ทั้งนี้ ไดเร็ค เอเชีย ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ในสาขา 'บริษัทที่มีความคิดริเริ่มด้านประกันภัยรถยนต์แห่งปี (Motor Insurance Initiative of the Year) - ประเทศไทย' จาก Motor Insurance Initiative การเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์อันดับ 1 ในใจผู้บริโภค ด้วยบริการ Easy Quote, Easy Renewal และ Easy Fix ตอกย้ำภาพลักษณ์บริษัทที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมประกันภัย รวมถึงบริษัทที่มีความคิดริเริ่มด้านประกันภัยรถยนต์ พร้อมให้บริการครอบคลุมพื้นที่ทั่วภูมิภาคในประเทศไทย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ