SolarEdge เปิดตัว Power Optimizer ตอบโจทย์โซล่าร์เซลล์เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 15, 2022 09:25 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

SolarEdge เปิดตัว S-Series Power Optimizers อัจฉริยะรุ่นใหม่ ซึ่งพร้อมให้ใช้งานสำหรับระบบโซล่าร์เซลล์เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม โดย Power Optimizers รุ่นใหม่นี้ช่วยลดต้นทุนค่าอุปกรณ์ประกอบของระบบ (BoS) รวมถึงยกระดับคุณลักษณะด้านความปลอดภัยให้สูงขึ้น

"คุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นและความสะดวกในการติดตั้งเป็นปัจจัยสำคัญที่สร้างความแตกต่างให้กับเทคโนโลยีของเรา ควบคู่ไปกับความก้าวหน้าในด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ดีขึ้นและการประหยัดค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการเพิ่มการผลิตพลังงานจากระบบพลังงานแสงอาทิตย์" Alfred Karlstetter ผู้จัดการทั่วไปของ SolarEdge ยุโรป กล่าว

"เราจะยังคงกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยในอุตสาหกรรม โดยมุ่งเน้นไปยังโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่นำความน่าเชื่อถือมาสู่ตลาดมากยิ่งขึ้น" ผู้จัดการทั่วไปของ SolarEdge ยุโรป กล่าว

แทนที่จะตรวจจับอาร์คที่ระดับสตริงหลังจากเกิดขึ้นแล้วเท่านั้น S-Series Power Optimizers ยังมี SolarEdge Sense Connect ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแรกของอุตสาหกรรมที่ป้องกันอาร์คที่อาจเกิดขึ้นที่ระดับ Connector ด้วยการตรวจจับและตอบสนองต่อ Connector ที่มีความร้อนสูงเกินไป ซึ่งอาจเกิดจากความติดตั้งผิดพลาดขณะติดตั้งหรือการสึกหรอของ Connector เทคโนโลยี SolarEdge Sense Connect จะหยุดการจ่ายพลังงานก่อนที่จะเกิดอาร์ค ด้วยการมองเห็นไซต์งานในระดับแผง ผู้ให้บริการด้านการดูแลระบบ (O&M) จะได้รับแจ้งตำแหน่งที่แน่นอนของ Connector เพื่อให้สามารถดำเนินการซ่อมแซมได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยของระบบ, เวลาทำงานของระบบ, และลดค่าใช้จ่ายในการดูแลระบบ

S-Series Power Optimizer ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับแผงกำลังสูงขึ้นรวมถึงแผง bi-facial ซึ่งมักพบปัญหาประสิทธิภาพของแผงที่ไม่เท่ากันเนื่องจากกำลังด้านหลังแผงที่ไม่เท่ากัน S-Series มีประสิทธิภาพสูงถึง 99.5% สามารถรองรับแผงกำลังสูง กระแสไฟฟ้าสูงได้ถึง 2 แผง จึงช่วยลดต้นทุนด้านพลังงาน (LCOE) ให้ต่ำลง ด้วยผลผลิตที่สูงขึ้นและสตริงที่ยาวขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นซึ่งช่วยลดค่าอุปกรณ์ประกอบของระบบลง (BoS)

นอกจากนี้ S-Series ยังมีดีไซน์สายเคเบิลที่เรียบง่าย สามารถเข้าถึง Connector ได้ง่ายดายขึ้น ช่วยให้ติดตั้งเป็นไปอย่างรวดเร็วมากขึ้น และยังลดปัญหาไฟฟ้าลัดวงจรลงกราวด์ฝั่ง DC


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ