กระทรวงต่างประเทศจับมือสนง.นวัตกรรมแห่งชาติและบริติช เคาน์ซิล จัดงาน Impact NOW

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 20, 2022 09:33 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงต่างประเทศจับมือสนง.นวัตกรรมแห่งชาติและบริติช เคาน์ซิล จัดงาน Impact NOW

กระทรวงการต่างประเทศร่วมกับ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) และ บริติช เคานซิล ประเทศไทย จัดงาน Impact NOW เพื่อเชื่อมโยงธุรกิจเพื่อสังคมของไทย ขยายเครือข่ายธุรกิจไปยังกลุ่มธุรกิจต่างชาติและสร้างผลลัพธ์ทางสังคมในวงกว้างยิ่งขึ้น งานนี้มีผู้เข้าร่วมกว่า 180 คน ประกอบไปด้วยสมาคมการค้าและหอการค้าต่างประเทศ 14 แห่ง คณะทูต และผู้แทนรัฐบาลไทย

บริษัท Find Folk ธุรกิจออกแบบและวางแผนเชื่อมโยงคุณค่าสินค้าและบริการท่องเที่ยวเพื่อความยั่งยืน คว้ารางวัล Best in Show 2565 ในงานดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมาที่โรงแรงมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ

นายสรรพวัต กันตามระ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและความยั่งยืนของ Find Folk ธุรกิจที่ได้รับรางวัล กล่าวว่า ทีมของเขารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลในงานนี้ และ Find Folk จะทุ่มเททุกๆการกระทำเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนต่อไป

งาน Impact NOW ได้ร่วมกับ 4 ธุรกิจเพื่อสังคม ได้แก่ Find Folk, Happy Grocers, moreloop, และ Vulcan Coalition ซึ่งได้รับการคัดเลือกจากการเป็นผู้สมัครที่เข้าร่วมในโครงการมอบทุนและการแข่งขันที่จัดขึ้นโดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ และยังได้รับเชิญให้จัดแสดงโมเดลธุรกิจเพื่อสังคม ภายใต้กรอบเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDGs) จากนั้นแขกที่เข้าร่วมงานทุกท่านจะโหวตเลือก 1 ธุรกิจที่ชื่นชอบให้ได้รับรางวัล Best in Show 2565 เพื่อเฉลิมฉลองธุรกิจที่เป็นตัวอย่างสำหรับการเปลี่ยนแปลงอนาคตของประเทศไทย

ทั้งนี้ งาน Impact NOW เกิดขึ้นหลังจากงาน Global South-South Development Expo 2022 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12?14 กันยายน 2565 ที่ศูนย์การประชุมแห่งสหประชาชาติ กรุงเทพฯ นอกจากนี้งานดังกล่าวยังจัดขึ้นในปีที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (APEC) โดยไทยได้ใช้โอกาสนี้เพื่อสนับสนุนโมเดลเศรษฐกิจ BCG (Bio-Cicular-Green Economy Model) ซึ่งมีรายงานว่าได้รับแรงผลักดันจากกลุ่มประเทศสมาชิก โดยเฉพาะกลุ่มประเทศที่มีความคล้ายคลึงกันในภาคการเกษตรอีกด้วย

ดร.วิลาวรรณ มังคละธนะกุล รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ได้กล่าวถึงธุรกิจเพื่อสังคมที่งาน Impact NOW ว่า "พวกเขานำนโยบายมาปฏิบัติให้เป็นจริง เช่น เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน หรือ SDGs และ Bio-Circular-Green หรือ BCG Economy Model ที่เรากำลังนำมาปฏิบัติในฐานะเจ้าภาพการประชุม APEC ปีนี้"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ