Mentagram เผยตลาดหูฟังในไทยปี 66 โตต่อ เหตุตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 9, 2022 09:55 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

Mentagram เผยตลาดหูฟังในไทยปี 66 โตต่อ เหตุตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค

บริษัท เมนทาแกรม จำกัด (Mentagram) ผู้จัดจำหน่ายหูฟัง Skullcandy เผยตลาดหูฟังในไทยปี 66 โตต่อ เหตุตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่นิยมใช้เสริมภาพลักษณ์ พูดคุย และความบันเทิง ย้ำยังใช้การคอลแลบกับเซเลบริตี้เพื่อกระตุ้นตลาด และ CSR Marketing ที่ตอบรับเทรนด์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

สำหรับตลาดหูฟังและกลุ่มเป้าหมายในไทย ปี 2566 นั้น เมนทาแกรม เปิดเผยว่า พฤติกรรมการใช้หูฟังของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม แต่เดิมมีการมองว่า หูฟังเป็นอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า แต่ตอนนี้หูฟังได้กลายเป็นแก็ดเจ็ทที่สามารถสวมใส่ และมีส่วนเสริมภาพลักษณ์ของผู้ใช้งาน หูฟังเป็นมากกว่าหูฟัง จากดีไซน์และลุคที่น่ามอง สีสันที่แม็ทช์กับสไตล์การแต่งตัว การใช้ชีวิตประจำวัน และปัจจุบันได้กลายเป็นแก็ดเจ็ทที่ขาดไม่ได้ เพราะใช้ได้ทั้งการสื่อสาร และเป็นเพื่อนให้ความบันเทิง รวมทั้งการออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งการทำงานและการเรียน ซึ่งในจุดนี้ทาง Skullcandy ได้ริเริ่มนำเสนอหูฟังที่เข้ากับไลฟ์สไตล์มาตั้งแต่ยุคแรกเมื่อ 19 ปีที่แล้ว

Mentagram ยังคงใช้รูปแบบการร่วมมือกับศิลปิน, KOL หรือพาร์ทเนอร์แบรนด์ในการทำตลาด เนื่องจากการทำตลาดในรูปแบบนี้ได้รับความสนใจจากตลาดอยู่เสมอ และทำให้แบรนด์มีความสนุกสนานและความสดใหม่

นอกเหนือไปจากการร่วมมือกับศิลปินหรือพาร์ทเนอร์แบรนด์แล้ว ทาง Skullcandy ยังได้ทำ CSR Marketing ด้วยการให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม โดยลดขนาดแพ็คเกจของสินค้าลง และตั้งเป้าในการลดคาร์บอน ฟุตพรินท์ (Carbon footprint) เช่น รุ่น Dime ที่ใช้แพ็คเกจที่สามารถรีไซเคิลได้ 100% และยังลดขนาดของแบตเตอรี่ลง ตอบรับกับกระแสการตื่นตัวเรื่องสิ่งแวดล้อม โดย Skullcandy ได้ใช้ CSR Marketing มาอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ปีแล้ว

ทั้งนี้ Mentagram ยังได้ใช้สื่อในการทำตลาดแบบผสมผสานทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยให้ความสำคัญกับประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาพลักษณ์ ความรู้สึก และการได้เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ Skullcandy

โดยในกลุ่มสินค้าประเภท Audio ของ Mentagram ในปี 2566 นั้น บริษัทได้ตั้งเป้ายอดขายที่มั่นใจว่า จะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวเมื่อเทียบกับปี 2565 โดยไลน์สินค้าในปี 2566 ก็มีความพร้อมทุกประเภท ผลิตภัณฑ์หลักคือ Skullcandy ซึ่งจะมีสินค้ามากขึ้น ดีไซน์สดใหม่ ทั้งรุ่นท็อปอย่าง Crusher Evo และ รุ่นทรูไวร์เลส Push Active หรือ Gaming ที่กำลังจะวางตลาด ถึง 3 รุ่นพร้อมกัน ด้วยเสียงเบสที่หนักแน่นและเป็นจุดเด่นของ Skullcandy ในราคาที่เข้าถึงง่ายและมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่จัดเต็ม เช่น การรองรับคำสั่งเสียง การปรับจูนเสียงตามการได้ยินของผู้ใช้ Personal Sound, Multipoint pairing, คุณสมบัติในการกันน้ำและเงื่อ, เฟิร์มแวร์อัปเดท เกมมิ่ง ตอบโจทย์การใช้งานไม่ว่าผู้ใช้งานจะใช้เพื่อความบันเทิง การออกกำลังกาย หรือทำงาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ