บริดจสโตนปลื้ม FIA แต่งตั้งให้เป็นผู้สนับสนุนยางรถยนต์ศึก ABB FIA Formula E World Championship

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday January 11, 2024 10:35 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น เผยได้รับการแต่งตั้งจากสหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ (FIA) ให้เป็นผู้สนับสนุนยางรถยนต์ ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ ABB FIA Formula E World Championship ประจำฤดูกาล พ.ศ. 2569-2570 ถึง พ.ศ. 2572-2573 ซึ่งจะเป็นพื้นฐานสำหรับการวางแผนกลยุทธ์มอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืน

โดยการเป็นผู้จัดหายางรถยนต์ร่วมกับ FIA บริดจสโตนจะพัฒนาและปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีด้านความยั่งยืนให้มีความเหมาะสม พร้อมพัฒนานวัตกรรมเพื่อส่งมอบคุณค่าด้วยการ "ผลิต" "ใช้งาน" และ "นำยางรถยนต์กลับมาใช้ใหม่" เพื่อเป็นวัตถุดิบกลับเข้าสู่กระบวนการผลิตภายใต้พันธกิจขององค์กร "รับใช้สังคมด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า"

ชู อิชิบาชิ ประธานกรรมการบริหารสูงสุด บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "มอเตอร์สปอร์ตเป็นความหลงใหลอย่างแรงกล้าของบริดจสโตน ซึ่งเราสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องและจะเป็นเช่นนี้ต่อไป ผมมีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบเรื่องการหวนคืนสู่การสนับสนุนการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ ABB FIA Formula E World Championship ในปีนี้ เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 60 ปี ในวงการมอเตอร์สปอร์ตของบริดจสโตน ซึ่งการสานต่อกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตในครั้งนี้ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งในฐานะผู้สนับสนุนยางรถยนต์ให้กับ FIA เพื่อใช้สำหรับการแข่งขันรถยนต์ Formula E ประจำฤดูกาล พ.ศ. 2569-2570 ด้วยการส่งต่อความหลงใหลอย่างแรงกล้าในการแข่งขันและการคว้าชัยชนะ บริดจสโตนได้เพิ่มขีดความสามารถอันทรงพลังให้กับรถยนต์ นักแข่ง และทีมงาน ในสภาวะการแข่งขันที่ต้องเผชิญกับความท้าทายขั้นสูงอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันเรายังส่งมอบความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยและความอุ่นใจตามหลักพื้นฐานของเราที่ว่า "ยางดูแลชีวิต" ซึ่ง "ความท้าทายขั้นสูง" หรือที่เราเรียกว่า "ความท้าทายเพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศ" นับเป็นจุดเริ่มต้นของเราในฐานะผู้ผลิตยางรถยนต์และเป็นพื้นฐานสู่ธุรกิจยางรถยนต์ระดับพรีเมียมของเรา บริดจสโตนมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ยางพรีเมียมสำหรับมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืนด้วยความหลงใหลอย่างแรงกล้าของเรา เพื่อรับกับความท้าทายขั้นสูงและก้าวสู่ความเป็นเลิศในทุกๆ ช่วงเวลา แกนหลักของการสนับสนุนยางรถยนต์ให้กับ FIA คือการต่อยอดและการยกระดับเทคโนโลยี "ENLITEN®" ซึ่งใช้สำหรับการออกแบบยางรถยนต์ นับเป็นการส่งเสริม "การออกแบบยางรถยนต์ขั้นสูง" ตามที่เรากำหนดไว้ว่าเป็น "เทคโนโลยีพรีเมียมใหม่ในยุครถยนต์ไฟฟ้า" ซึ่งผมตั้งตารอที่จะเห็นการเริ่มต้นรายการแข่งขันรถยนต์ Formula E ประจำฤดูกาล พ.ศ. 2569- 2570 ที่กำลังจะมาถึง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ