ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดตลาดภาคเช้าลดลงในวันนี้ (26 ต.ค.) เนื่องจากการแข็งค่าของเงินเยนได้ฉุดหุ้นที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมส่งออกร่วงลงด้วย นอกจากนี้ นักลงทุนจำนวนมากยังปลีกตัวออกไปอยู่นอกตลาดก่อนที่บริษัทรายใหญ่ของญี่ปุ่นจะรายงานผลประกอบการในสัปดาห์นี้
สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดตลาดภาคเช้าลดลง 17.76 จุด หรือ 0.19% แตะที่ 9,383.40 จุด
หุ้นกลุ่มหลักทรัพย์ร่วงลงอย่างหนัก ตามด้วยหุ้นกลุ่มผู้ผลิตอุปกรณ์ในอุตสาหกรรมชั่งตวงวัด และกลุ่มผู้ผลิตโลหะนอกกลุ่มเหล็ก ส่วนหุ้นกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมัน กลุ่มเหมืองแร่ และกลุ่มพลังงานไฟฟ้า ดีดตัวขึ้นในวันนี้
ในช่วงเช้านั้น ตลาดหุ้นโตเกียวเคลื่อนไหวใกล้เคียงกับระดับปิดของเมื่อวานนี้ แม้ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดที่ระดับสูงสุดในรอบครึ่งปีก็ตาม โดยปัจจัยที่ทำให้ตลาดหุ้นโตเกียวอ่อนตัวลงมาจากสกุลเงินเยนที่แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทำให้หุ้นที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมส่งออกดิ่งลงด้วย