ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวลดลง 3.81 จุด หรือ 0.04% แตะที่ 10,366.72 จุด หลังตลาดเปิดทำการได้เพียง 15 นาทีในวันนี้ (22 ธ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนบางส่วนได้ออกมาเทขายทำกำไรหลังจากที่นิกเกอิทำสถิติปิดสูงสุดในรอบ 7 เดือนเมื่อวานนี้
สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า หุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์นำตลาดเพิ่มขึ้นในเช้าวันนี้ ตามมาด้วยกลุ่มหลักทรัพย์ และหุ้นบริษัทผลิตโลหะนอกกลุ่มเหล็ก ส่วนหุ้นกลุ่มขนสงทางอากาศ กลุ่มประกันภัย และกลุ่มค้าส่ง ลดลง
โบรกเกอร์กล่าวว่า ดัชนีนิกเกอิเปิดตลาดในแดนลบในเช้าวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนได้เทขายทำกำไรหลังจากที่ดัชนีปรับตัวเพิ่มขึ้น
อย่างไรก็ตาม ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดเพิ่มขึ้น โดยดัชนีดาวโจนส์ทำสถิติปิดสูงสุดในรอบ 2 ปี 4 เดือนเมื่อคืนนี้ อันเนื่องจากจากการคาดการณ์ที่ว่าผลประกอบการณ์ของบริษัทในสหรัฐจะเพิ่มขึ้น