เฉิง หรุยเชิง โฆษกบริษัท ผิง อัน อินชัวรันซ์ (กรุ๊ป) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทประกันรายใหญ่อันดับ 2 ของจีน เปิดเผยว่า เขาไม่ทราบเกี่ยวกับแผนการระดมทุนของบริษัท หลังจากที่มีข่าวลือดังกล่าวออกมาจนทำให้หุ้นของบริษัทในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ร่วงลงไปถึง 4.14% วันนี้
โฆษกของผิงอันกล่าวกับสำนักข่าวซินหัวว่า เขาไม่ได้รับทราบเรื่องแผนการระดมทุน พร้อมกับเสริมว่าปัจจัยพื้นฐานของบริษัทมีความแข็งแกร่ง
วันนี้ หุ้นผิงอันร่วงลงมาอยู่ที่ระดับ 52.59 หยวน หรือ 7.94 ดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นการร่วงลงมากที่สุดในรอบเกือบ 2 เดือน ท่ามกลางกระแสคาดการณ์ที่ว่า บริษัทจำเป็นต้องระดมทุนให้ได้ถึง 3-4 หมื่นล้านหยวน
เฉา ซีฉิน นักวิเคราะห์ของกัวเซิน ซิเคียวริตีส์ กล่าวว่า หากผิงอันจำเป็นต้องระดมทุน การระดมทุนก็อาจจะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ หลังจากที่ผิงอัน แบงก์ ควบรวมกิจการกับ เสิ่นเจิ้น ดีเวลลอปเมนท์ แบงก์ เรียบร้อยแล้ว