ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี BSE ปิดร่วง 1.8% เหตุวิตกเงินเฟ้อสูง

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday January 13, 2011 19:30 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี BSE ตลาดหุ้นอินเดียปิดร่วงลงในวันนี้ จากความวิตกกังวลเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อที่อยู่ในระดับสูง และอัตราการขยายตัวของผลผลิตอุตสาหกรรมที่อยู่ในระดับต่ำ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี BSE ปรับตัวลง 351.28 จุด หรือ 1.8% ปิดที่ 19,182.82 จุด มีมูลค่าการซื้อขายรวมอยู่ที่ 267.3 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับ 181.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในการซื้อขายเมื่อวานนี้

หุ้นกลุ่มธนาคารลดลง 3.53% กลุ่มไอทีอ่อนตัว 3.41% กลุ่มเทคโนโลยีลบ 2.76%

วานนี้ สำนักงานสถิติแห่งชาติอินเดียเปิดเผยว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนพ.ย.2553 ขยายตัว 2.7% ต่อปี ร่วงลงเมื่อเทียบกับเดือนต.ค.ที่ขยายตัวแข็งแกร่ง 11.3% โดยผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนพ.ย.ขยายตัวในอัตราที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค. 2551

ทั้งนี้ อินเดียจะเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อเดือนธ.ค.2553 ในวันพรุ่งนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาข้อมูลดังกล่าวอย่างใกล้ชิด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ