ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดขยับขึ้นเพียงเล็กน้อย เมื่อคืนนี้ (17 ก.พ.) หลังจากสหรัฐเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้นเกินคาด และจำนวนคนว่างงานที่เพิ่มขึ้นในรอบสัปดาห์ที่แล้ว
ดัชนี FTSE 100 ปิดขยับขึ้น 2.11 จุด แตะที่ 6,087.38 จุด
ภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอนเป็นไปอย่างผันผวน หลังจากสหรัฐเปิดเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุด ณ วันที่ 12 ก.พ. ปรับตัวเพิ่มขึ้น 25,000 ราย แตะระดับ 410,000 ราย มากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะอยู่ที่ระดับ 400,000 ราย
ส่วนดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ทั่วไปของสหรัฐ ซึ่งเป็นดัชนีวัดเงินเฟ้อที่เกิดจากราคาสินค้าเพื่อผู้บริโภค ปรับตัวพุ่งขึ้น 0.4% ในเดือนม.ค. มากกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 0.3%
หุ้นบีเออี ซิสเต็มส์ ปิดร่วง 4.2% หลังจากบริษัทเปิดเผยผลประกอบการที่ต่ำเกินคาด ขณะที่หุ้นแบงก์ ออฟ สก็อตแลนด์ ปิดบวก 3.8%