ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 69.89 จุดหลังตัวเลขจ้างงานสหรัฐพุ่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday April 4, 2011 09:36 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดตลาดเช้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ (4 เม.ย.) เนื่องจากบรรยากาศการซื้อขายได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของตลาดหุ้นนิวยอร์ก หลังจากกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขว่างงานเพิ่มขึ้นเกินคาด นอกจากตลาดยังได้ปัจจัยบวกจากสกุลเงินเยนที่อ่อนค่าลง

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดเช้าบวก 69.89 จุด หรือ 0.72% แตะที่ 9,778.28 จุด

หุ้นกลุ่มเหล็กและเหล็กกล้าพุ่งขึ้นแข็งแกร่งสุด ตามด้วยหุ้นกลุ่มประกันและกลุ่มผลิตภัณฑ์โลหะ ส่วนหุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มสายการบิน กลุ่มประมงและป่าไม้ ปรับตัวขึ้นเช่นกัน

โบรกเกอร์กล่าวว่า ดัชนีนิกเกอิดีดตัวขึ้นหลังจากกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า อัตราว่างงานของสหรัฐในเดือนมี.ค.ปรับตัวลดลงสู่ระดับ 8.8% จากระดับ 8.9% ในเดือนก่อนหน้านี้ ขณะที่ตัวเลขจ้างงานนอกภาคการเกษตรเพิ่มขึ้น 216,000 ตำแหน่ง มากกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 190,000 ตำแหน่ง

นอกจากนี้ การอ่อนค่าของเงินเยนยังช่วยหนุนหุ้นที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมส่งออกดีดตัวขึ้นด้วย โดยดอลลาร์เคลื่อนไหวที่ระดับ 84 เยนในการซื้อขายช่วงเช้านี้ ขณะที่เงินยูโรแข็งค่าขึ้นสู่ระดับ 120 เยน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ