ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงในวันนี้ (26 เม.ย.) เพราะได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของเงินเยนและการร่วงลงของตลาดหุ้นในต่างประเทศ ขณะที่นักลงทุนมีท่าทีวิตกกังวลก่อนที่บริษัทรายใหญ่ของญี่ปุ่นจะรายงานผลประกอบการเพิ่มเติมในสัปดาห์นี้
สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดร่วงลง 113.27 จุด หรือ 1.17% แตะที่ 9,558.69 จุด
ราคาหุ้นดิ่งลงเกือบทุกกลุ่ม โดยหุ้นกลุ่มอุปกรณ์การขนส่งร่วงลงหนักสุด ตามด้วยหุ้นกลุ่มประกันและกลุ่มขนส่งทางทะเล ส่วนหุ้นกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมันและถ่านหิน กลุ่มผลิตภัณฑ์ยาง และกลุ่มธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้บริโภค ดีดตัวขึ้น
โบรกเกอร์กล่าวว่า ดัชนีนิกเกอิปรับตัวลงติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ท่ามกลางวอลุ่มการซื้อขายที่บางเบา ขณะที่หุ้นบริษัทส่งออกถูกเทขายหลังจากเงินเยนแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์และยูโร นอกจากนี้ การร่วงลงของตลาดหุ้นนิวยอร์กและตลาดหุ้นเอเชีย ยังส่งผลกดดันบรรยากาศการซื้อขายโดยรวมในตลาดด้วย
ภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นโตเกียวได้รับผลกระทบมากขึ้นจากการที่นักลงทุนผิดหวังต่อผลประกอบการของบริษัทนินเทนโด โดยนินเทนโดรายงานเมื่อวานนี้ว่า กำไรสุทธิร่วงลง 66.1% เมื่อเทียบรายปี แตะที่ 7.762 หมื่นล้านเยนในช่วงปีงบการเงิน 2553 ซึ่งสิ้นสุดในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากการชะลอตัวลงของยอดขายเครื่องเล่นเกม