ภาวะตลาดหุ้นไทยปิดเช้าบวก 8.76 จุด ดีดขึ้นตามตลาดตปท.อิงปัจจัยนอกประเทศเป็นหลัก

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday April 27, 2011 12:39 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหลักทรัพย์ ปิดช่วงเช้าวันนี้ที่ระดับ 1,105.71 จุด เพิ่มขึ้น 8.76 จุด(+0.80%) มูลค่าการซื้อขาย 15,076.82 ล้านบาท

การซื้อขายหุ้นช่วงเช้าวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยแกว่งตัวในแดนบวกตลอดช่วงเช้า โดยแตะจุดสูงสุดของช่วงเช้าที่ 1,107.90 จุด และแตะจุดต่ำสุดของช่วงเช้าที่ระดับ 1,102.80 จุด

นายอนุพนธ์ ศรีอาจ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิจัย บล.บีฟิท กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ดีดตัวขึ้นตามตลาดต่างประเทศที่ฟื้นตัวกลับขึ้นมา โดยตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่อยู่ในแดนบวก หลังตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯออกมาดี และผลประกอบการของบริษัทขนาดใหญ่ในสหรัฐฯก็ออกมาดีด้วย ทำให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นในการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯมากขึ้น แต่มองว่าเป็นเพียงปัจจัยรายวัน ทำให้เห็นว่าตลาดฯยังมีโอกาสผันผวนได้อยู่

ส่วนปัจจัยในประเทศก็ต้องมาจับตาดูผลประกอบการของบริษัทฯจดทะเบียนที่ทยอยประกาศออกมาในช่วงนี้ หลังจากที่กลุ่มแบงก์ประกาศออกมาแล้ว ก็ต้องรอดูกลุ่มพลังงานและปิโตรเคมีต่อไป หากออกมาดีก็จะเป็นปัจจัยพื้นฐานที่มารองรับ แต่ราคาหุ้นก็ได้มีการปรับตัวขึ้นตอบรับไปแล้วระดับหนึ่ง

ด้านปัจจัยการเมืองก็ต้องจับตาดูเป็นช่วง ๆ ไป ทั้งในเรื่องการประกาศยุบสภา, ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งเรื่องเหล่านี้ยังไม่มีผลกับตลาดฯเท่าไรนัก แม้จะเป็นปัจจัยเสี่ยงเหมือนกัน ดังนั้น ความเคลื่อนไหวของตลาดฯช่วงนี้จึงอิงปัจจัยภายนอกมากกว่า

แนวโน้มการลงทุนในช่วงบ่ายนี้ นายอนุพนธ์ กล่าวว่า ตลาดฯคงจะทรงตัวในแดนบวก โดยมีแนวรับ 1,100 จุด ส่วนแนวต้าน 1,108-1,113 จุด

ส่วนหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 หลักทรัพย์ ได้แก่

CPF มูลค่าการซื้อขาย 1,000.40 ล้านบาท ปิดที่ 31.00 บาท เพิ่มขึ้น 1.00 บาท

JAS มูลค่าการซื้อขาย 890.71 ล้านบาท ปิดที่ 3.46 บาท เพิ่มขึ้น 0.04 บาท

SCC มูลค่าการซื้อขาย 723.81 ล้านบาท ปิดที่ 384.00 บาท เพิ่มขึ้น 4.00 บาท

IVL มูลค่าการซื้อขาย 637.78 ล้านบาท ปิดที่ 54.50 บาท ลดลง 0.50 บาท

AMATA มูลค่าการซื้อขาย 566.61 ล้านบาท ปิดที่ 16.10 บาท เพิ่มขึ้น 0.80 บาท


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ