ตลาดหุ้นไทยภาคบ่ายร่วงต่อไปถึง 10 จุด ตามทิศทางตลาดต่างประเทศที่ยังมีปัจจัยลบเข้ามากดดัน โดยเฉพาะตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่ออกมาต่ำกว่าคาด โดยตลาดหุ้นบ้านเรามีแรงขายออกมามากในกลุ่มบิ๊กแคปทั้งแบงก์และพลังงาน
เมื่อเวลา 15.13 น.ดัชนี SET มาอยู่ที่ 1,047.73 จุด ลดลง 10.13 จุด (-0.96%)
ล่าสุดเมื่อ 15.22 น.ดัชนี SET อยู่ที่ 1,046.73 จุด ลดลง 11.13 จุด (-1.05%)
นายอภิสิทธิ์ ลิมศุภนาค ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.บีฟิท กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยบ่ายนี้ปรับตัวลง 10 จุด ในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียที่จะอยู่ในแดนลบกันทั่วหน้า ภายหลังจากตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯออกมาไม่ดี โดยตัวเลขการจ้างออกมาปรับตัวขึ้นต่ำกว่าที่ตลาดฯคาดการณ์ไว้ ด้านตัวเลขการว่างงานของสหรัฐฯงวดพ.ค.ก็ออกมาสูง แสดงให้เห็นถึงทิศทางการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ
นอกจากนี้ เวลานี้นักลงทุนต่างรอดูการพิจารณาอัตราดอกเบี้ยในช่วงกลางสัปดาห์นี้ของธนาคารกลางในยุโรป และธนาคารกลางของอังกฤษว่าจะออกมาเป็นอย่างไร
ส่วนปัจจัยในบ้านเราก็ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษในช่วงของการหาเสียงเลือกตั้ง
พร้อมให้แนวรับ 1,035-1,040 จุด แนวต้าน 1,055 จุด