ภาวะตลาดหุ้นไทยปิดเช้าลบ 4.37 จุดแนวเดียวกับภูมิภาค กลุ่มแบงก์นำดิ่ง-ไร้ปัจจัยบวกหนุน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 7, 2011 12:45 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหลักทรัพย์ ปิดช่วงเช้าวันนี้ที่ระดับ 1,041.79 จุด ลดลง 4.37 จุด(-0.42%) มูลค่าการซื้อขาย 13,252.80 ล้านบาท

การซื้อขายหุ้นช่วงเช้าวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยแกว่งตัวทั้งในแดนบวก-ลบ โดยแตะจุดสูงสุดของช่วงเช้าที่ 1,048.28 จุด และแตะจุดต่ำสุดของช่วงเช้าที่ระดับ 1,041.03 จุด

นายเกียรติก้อง เดโช นักกลยุทธ์การลงทุน บล.ซีไอเอ็มบี(ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้แกว่งตัวในกรอบแคบ เนื่องจากตลาดขาดปัจจัยบวกใหม่เข้ามาสนับสนุนการลงทุน ในส่วนตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียส่วนใหญ่ก็อยู่ในแดนลบ โดยปัจจัยต่างประเทศเวลานี้ต่างจับตาดูการประชุมของกลุ่มโอเปคในวันพรุ่งนี้ ว่าจะมีการเพิ่มกำลังการผลิตหรือเปล่า

เนื่องจากพวกซาอุดิอาระเบียให้การสนับสนุนในการเพิ่มกำลังการผลิต เป็นการเพิ่ม Supply เข้ามาในตลาดฯ เพื่อจะช่วยลดต้นทุนการผลิตของทั่วโลก และเป็นการช่วยเศรษฐกิจทั่วโลกด้วย ซึ่งหากมีการเพิ่มกำลังการผลิตก็จะส่งผลต่อราคาน้ำมันให้อ่อนตัวลง และคงจะส่งผลต่อหุ้นในกลุ่มน้ำมันในตลาดบ้านเราด้วย ซึ่งตลาดบ้านเราให้น้ำหนักหุ้นในกลุ่มน้ำมันค่อนข้างมาก

ทั้งนี้ เช้านี้ตลาดบ้านเราก็มีหุ้นในกลุ่มแบงก์ที่นำตลาดฯขาลง เพราะถูกขายออกมาค่อนข้างมาก ซึ่งคงเป็นผลจากความกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจ

แนวโน้มการลงทุนในช่วงบ่าย นายเกียรติก้อง กล่าวว่า ตลาดฯยังมีแนวโน้มแกว่งตัวลงมากกว่า โดยมีสิทธิ์ที่จะปรับตัวลงไปที่แนวรับ 1,040 จุด ส่วนแนวต้านให้ไว้ที่ 1,050 จุด

ส่วนหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 หลักทรัพย์ ได้แก่

BBL มูลค่าการซื้อขาย 1,247.20 ล้านบาท ปิดที่ 152.50 บาท ลดลง 3.00 บาท

KBANK มูลค่าการซื้อขาย 984.88 ล้านบาท ปิดที่ 114.00 บาท ลดลง 3.50 บาท

JAS มูลค่าการซื้อขาย 884.40 ล้านบาท ปิดที่ 3.06 บาท ราคาไม่เปลี่ยนแปลง

PTT มูลค่าการซื้อขาย 879.36 ล้านบาท ปิดที่ 342.00 บาท ลดลง 1.00 บาท

SCB มูลค่าการซื้อขาย 544.54 ล้านบาท ปิดที่ 105.50 บาท ลดลง 1.50 บาท


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ