(เพิ่มเติม) ดัชนี SET ภาคบ่ายร่วง 10 จุด กลุ่มแบงก์นำดิ่ง-กังวลปัญหาเศรษฐกิจโลก

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 7, 2011 16:30 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นไทยภาคบ่ายปรับตัวลงต่อจากช่วงเช้าเป็นกว่า 10 จุด หลังจากหลุดแนวรับ 1,040 จุด โดยมีแรงขายหุ้นกลุ่มแบงก์นำตลาดดิ่ง จากความกังวลปัจจัยการเมืองในประเทศ และปัจจัยลบความกังวลปัญหาเศรษฐกิจโลกที่ยังคงกดดันตลาดหุ้นในภูมิภาค

เมื่อเวลา 16.08 น.ดัชนี SET มาอยู่ที่ 1,035 จุด ลดลง 10.27 จุด (-0.98%)

ล่าสุดเมื่อ 16.27 น.ดัชนี SET อยู่ที่ 1,034.75 จุด ลดลง 11.41 จุด(-1.09%)

นายจักรกริช เจริญเมธาชัย รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บล.โกลเบล็ก กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่ายนี้ปรับตัวลงกว่า 10 จุด เป็นผลจากนักลงทุนต่างชาติได้ขายปรับลดพอร์ตการลงทุน เนื่องจากมีความกังวลเกี่ยวกับปัจจัยทางการเมืองในประเทศ ในประเด็นหากพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งขึ้นมาก็เชื่อว่าอาจเกิดปัญหาในด้านเสถียรภาพทางการเมือง

นอกจากนี้ ยังมีปัญหาทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯที่มีการชะลอตัวอย่างชัดเจน และปัญหาหนี้สินในยุโรปก็ยังไม่มีมาตรการแก้ไขได้อย่างเด่นชัด ทำให้นักลงทุนยังคงวิตกกังวล และปรับลดพอร์ตลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง

อย่างไรก็ดี ตลาดบ้านเราอาจมีการรีบาวน์ขึ้นได้แต่คงจะไม่มากนัก เนื่องจากวันนี้ทางโกลด์แมน แซค ให้คำแนะนำในการลดน้ำหนักการลงทุนในตลาดหุ้นไทยด้วย ทำให้เป็นปัจจัยที่มากดดันตลาดฯให้ดูอ่อนลงกว่าตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียที่เริ่มมีการรีบาวน์ขึ้นมา เช่นเดียวกับตลาดในแถบยุโรปในช่วงบ่ายนี้ก็เปิดขึ้นในแดนบวก

พร้อมให้แนวรับ 1,028-1,034 จุด แนวต้าน 1,039-1,050 จุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ