(เพิ่มเติม) ดัชนี SET เช้าร่วง 10 จุด ตามตลาดภูมิภาค - ขายหุ้นแบงก์และพลังงาน

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday June 27, 2011 10:39 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ร่วงกว่า 10 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นในภูมิภาคจากความกังวลการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก โดยมีแรงขายหุ้นกลุ่มแบงก์และพลังงานนำ

เมื่อเวลา 10.17 น. ดัชนีอยู่ที่ 1,012.85 จุด ลดลง 10.09 จุด (-0.99%)

นายเทิดศักดิ์ ทวีธีรธรรม ผู้อำนวยการอาวุโส บล.เอเชียพลัส จำกัด กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้าปรับลดลงกว่า 10 จุด เป็นการปรับตามตลาดหุ้นต่างประเทศที่ส่วนใหญ่ปรับลดลง โดยเฉพาะตลาดหุ้นดาวโจนส์ที่ปรับลดลงมากทั้งจากแรงกดดันจากความกังวลเรื่องหนี้ยูโรโซน รวมทั้งเศรษฐกิจสหรัฐ และราคาน้ำมันที่ลดลงมาที่ 90.43 ดอลลาร์/บาร์เรล ส่งผลให้ตลาดหุ้นในภูมิภาคปรับลดลงตาม

นอกจากนี้ตลาดหุ้นไทยยังได้รับแรงกดดันจากปัจจัยในประเทศในเรื่องการเมือง ที่ตอนนี้ใกล้ สัปดาห์สุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง และเชื่อว่าประเด็นการเมืองยังเป็นปัจจัยที่กดดันตลาดต่อเนื่อง

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.23 น. ดัชนีอยู่ที่ 1,012.26 จุด ลดลง 10.68 จุด (-1.04%)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ