ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

SCB โต้ข่าวเจรจาขายหุ้น SSEC ระบุยังไม่ได้เข้าถือหุ้นโดยตรง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2554 14:44:48 น.

ธนาคารไทยพาณิชย์(SCB)ชี้แจงข่าวปรากฎในหนังสือพิมพ์ว่าได้มีนักลงทุนที่สนใจที่จะเข้ามาเจรจาซื้อหุ้น บล.ซิกโก้(SSEC) จากธนาคารไทยพาณิชย์ SCB ว่า ปัจจุบันธนาคารเป็นเพียงผู้ถือหุ้นบง.สินอุตสาหกรรม(SICCO) ในสัดส่วนร้อยละ 38.65 ของทุนชำระแล้ว และกำลังอยู่ระหว่างการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ (Tender Offer) ทั้งหมดของ SICCO เป็นการทั่วไปเพื่อเพิกถอนหลักทรัพย์ SICCO จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ของ SICCO ดังกล่าวโดยธนาคารจะสิ้นสุดลงในวันที่ 22 กันยายน 2554

ทั้งนี้ หากภายหลังการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ของ SICCO ดังกล่าวแล้ว เป็นผลให้ธนาคารได้ถือหุ้นใน SICCO เพิ่มเป็นตั้งแต่ร้อยละ 50 ขึ้นไปของจำนวนสิทธิออกเสียงทั้งหมดของ SICCO แล้ว ธนาคารจะมีหน้าที่ต้องทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของ SSEC ตามหลักเกณฑ์ Chain Principle ต่อไป เนื่องจากในปัจจุบัน SICCO ถือหุ้นอยู่ใน SSEC อยู่ในสัดส่วนร้อยละ 70.06 ของทุนชำระแล้ว

โดยธนาคารไม่ได้มีการถือหุ้นใน SSEC ด้วยธนาคารเองแต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง