ข่าวอินโฟเควสท์
22:00 สื่อเผยเครื่องบินรบ Eurofighter ของเยอรมนีชนกันกลางอากาศ ส่งผลตาย 1 รอด 1   เกิดเหตุเครื่องบินรบ Eurofighter จำนวน 2 ลำของกองทัพอากาศเยอรมนีชนก…
21:48 ตำรวจเบลเยียมรวบตัวชายต้องสงสัยมีแผนโจมตีสถานทูตสหรัฐ   อัยการเบลเยียมเปิดเผยในวันนี้ว่า ตำรวจสามารถจับกุมตัวชายต้องสงสัยคนหนึ่งเมื่อวันเสาร์ที…
21:33 โอมานปฏิเสธข่าวเป็นคนกลางนำคำเตือนโจมตีจากสหรัฐแจ้งอิหร่าน   รัฐบาลโอมานปฏิเสธรายงานข่าวที่ว่า โอมานได้เป็นคนกลาง นำคำเตือนจากสหรัฐแจ้งแก่อิหร่…
21:16 ดาวโจนส์ดีดตัว นักลงทุนคาดหวังเชิงบวก"ทรัมป์"พบ"สี จิ้นผิง"ในเวที G20   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนหวังว่าการพบปะกันระหว่างป…
21:00 สื่อเผยเครื่องบินรบ Eurofighter ของเยอรมนีชนกันกลางอากาศ   สื่อรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินรบ Eurofighter จำนวน 2 ลำของกองทัพอากาศเยอรมนีชนกันก…

SCB โต้ข่าวเจรจาขายหุ้น SSEC ระบุยังไม่ได้เข้าถือหุ้นโดยตรง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2554 14:44:48 น.

ธนาคารไทยพาณิชย์(SCB)ชี้แจงข่าวปรากฎในหนังสือพิมพ์ว่าได้มีนักลงทุนที่สนใจที่จะเข้ามาเจรจาซื้อหุ้น บล.ซิกโก้(SSEC) จากธนาคารไทยพาณิชย์ SCB ว่า ปัจจุบันธนาคารเป็นเพียงผู้ถือหุ้นบง.สินอุตสาหกรรม(SICCO) ในสัดส่วนร้อยละ 38.65 ของทุนชำระแล้ว และกำลังอยู่ระหว่างการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ (Tender Offer) ทั้งหมดของ SICCO เป็นการทั่วไปเพื่อเพิกถอนหลักทรัพย์ SICCO จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ของ SICCO ดังกล่าวโดยธนาคารจะสิ้นสุดลงในวันที่ 22 กันยายน 2554

ทั้งนี้ หากภายหลังการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ของ SICCO ดังกล่าวแล้ว เป็นผลให้ธนาคารได้ถือหุ้นใน SICCO เพิ่มเป็นตั้งแต่ร้อยละ 50 ขึ้นไปของจำนวนสิทธิออกเสียงทั้งหมดของ SICCO แล้ว ธนาคารจะมีหน้าที่ต้องทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของ SSEC ตามหลักเกณฑ์ Chain Principle ต่อไป เนื่องจากในปัจจุบัน SICCO ถือหุ้นอยู่ใน SSEC อยู่ในสัดส่วนร้อยละ 70.06 ของทุนชำระแล้ว

โดยธนาคารไม่ได้มีการถือหุ้นใน SSEC ด้วยธนาคารเองแต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง