ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 95.22 จุด ขานรับความหวังสงครามการค้าสหรัฐ-จีนใกล้ยุติ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ…
17:45 ที่ประชุมสภาฯ เลือก "สุชาติ ตันเจริญ" และ "ศุภชัย โพธิ์สุ" เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ คนที่ 2   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ มี…
17:00 สมาคมผู้ผลิตรถจีนคาด ยอดขายรถในประเทศปีนี้ทรงตัวจากปีที่แล้ว   สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีนคาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในจีนจะอยู่ที่ราว 28.1 ล้านคันในปี…
16:45 "ทรัมป์"ไม่กดดันญี่ปุ่นทำข้อตกลงการค้า พร้อมรอญี่ปุ่นเสร็จสิ้นการเลือกตั้งส.ว.เดือนก.ค.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยในวันนี…
15:20 USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 8.0 แมกนิจูดที่เปรูวันนี้ แต่ไม่มีเตือนสึนามิ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไห…

บล.ซีไอเอ็มบี รับร่วมวงลุ้นชิง SSEC กับ UOBKH ตามนโยบายกลุ่มขยายธุรกิจ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2554 16:14:29 น.

นายเกษม พันธ์รัตนมาลา กรรมการ บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) (CIMB) เปิดเผยกับ"อินโฟเควสท์"ว่า บริษัทฯยอมรับว่าได้มีความสนใจที่จะเข้าซื้อกิจการของ บล.ซิกโก้(SSEC) เนื่องจากเป็นนโยบายของกลุ่มซีไอเอ็มบีที่ต้องการจะขยายกิจการ และหากสำเร็จก็คาดว่าจะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดธุรกิจหลักทรัพย์(มาร์เก็ตแชร์)ได้อีกเท่าตัว ปัจจุบัน บริษัทฯมีมาร์เก็ตแชร์ประมาณ 1% และเมื่อ 16 ส.ค.54 ทาง SSEC มีมาร์เก็ตแชร์ 1.25% คาดว่าจะสรุปผลได้ในเร็ว ๆ นี้

"เป็นนโยบายของทางกลุ่มที่ต้องการจะขยายกิจการ แต่คนเจรจาดีลนี้เป็นทางสิงคโปร์ บริษัทฯไม่ได้เกี่ยวข้องเลย แต่หากสำเร็จก็จะมีการรวมกิจการกับบริษัท ซึ่งก็จะทำให้มาร์เก็ตแชร์ของบริษัทเพิ่มขึ้นเท่าตัว เพราะปัจจุบันมีมาร์เก็ตแชร์อยู่ประมาณ 1% "กรรมการ CIMB กล่าว

อนึ่ง รายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์วันนี้ระบุว่า จับตา บล.ซีไอเอ็มบี(CIMB) กลุ่มทุนมาเลเซีย กับ UOBKH กลุ่มทุนสิงคโปร์ ประกาศสงครามระเบิดศึกชิง SSEC กันอย่างร้อนระอุ วันศุกร์นี้ SCB เปิดเจรจารอบตัดเชือก คาดปลายเดือนสิงหาคมประกาศรายชื่อผู้ชนะได้วงการตลาดทุนชี้ รอบนี้อาจมีการเสนอราคาแบบบ้าระห่ำทะลุ 2 บาทต่อหุ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง