ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

บล.ซีไอเอ็มบี รับร่วมวงลุ้นชิง SSEC กับ UOBKH ตามนโยบายกลุ่มขยายธุรกิจ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2554 16:14:29 น.

นายเกษม พันธ์รัตนมาลา กรรมการ บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) (CIMB) เปิดเผยกับ"อินโฟเควสท์"ว่า บริษัทฯยอมรับว่าได้มีความสนใจที่จะเข้าซื้อกิจการของ บล.ซิกโก้(SSEC) เนื่องจากเป็นนโยบายของกลุ่มซีไอเอ็มบีที่ต้องการจะขยายกิจการ และหากสำเร็จก็คาดว่าจะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดธุรกิจหลักทรัพย์(มาร์เก็ตแชร์)ได้อีกเท่าตัว ปัจจุบัน บริษัทฯมีมาร์เก็ตแชร์ประมาณ 1% และเมื่อ 16 ส.ค.54 ทาง SSEC มีมาร์เก็ตแชร์ 1.25% คาดว่าจะสรุปผลได้ในเร็ว ๆ นี้

"เป็นนโยบายของทางกลุ่มที่ต้องการจะขยายกิจการ แต่คนเจรจาดีลนี้เป็นทางสิงคโปร์ บริษัทฯไม่ได้เกี่ยวข้องเลย แต่หากสำเร็จก็จะมีการรวมกิจการกับบริษัท ซึ่งก็จะทำให้มาร์เก็ตแชร์ของบริษัทเพิ่มขึ้นเท่าตัว เพราะปัจจุบันมีมาร์เก็ตแชร์อยู่ประมาณ 1% "กรรมการ CIMB กล่าว

อนึ่ง รายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์วันนี้ระบุว่า จับตา บล.ซีไอเอ็มบี(CIMB) กลุ่มทุนมาเลเซีย กับ UOBKH กลุ่มทุนสิงคโปร์ ประกาศสงครามระเบิดศึกชิง SSEC กันอย่างร้อนระอุ วันศุกร์นี้ SCB เปิดเจรจารอบตัดเชือก คาดปลายเดือนสิงหาคมประกาศรายชื่อผู้ชนะได้วงการตลาดทุนชี้ รอบนี้อาจมีการเสนอราคาแบบบ้าระห่ำทะลุ 2 บาทต่อหุ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง