ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี BSE ปิดร่วง 2.17% เหตุวิตกหนี้ยุโรป

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday September 12, 2011 18:26 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี BSE ตลาดหุ้นอินเดียปิดปรับตัวลดลงในวันนี้ เช่นเดียวกับตลาดหุ้นทั่วโลกที่ร่วงลงเพราะความวิตกเรื่องหนี้ยุโรป นอกจากนี้ ตลาดหุ้นอินเดียยังได้รับปัจจัยลบจากการเปิดเผยผลผลิตภาคอุตสาหกรรมที่น่าผิดหวัง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี BSE ร่วงลง 365.23 จุด หรือ 2.17% ปิดที่ 16,501.97 จุด

มูลค่าการซื้อขายรวมอยู่ที่ 135.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จาก 133.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

หุ้นหลุ่มสินค้าคงทนดิ่งลง 3.43% กลุ่มโลหะดิ่ง 3.39% กลุ่มไอทีดิ่งลง 3.27% และกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ดิ่งลง 3.13%

หุ้นฮินดัลโค ผู้ผลิตอลูมิเนียมทรุดลง 4.76% หุ้นทาทา สตีล ทรุดลง 4.63% หุ้น WIPRO ทรุดลง 4.56% และหุ้นสเตท แบงก์ ออฟ อินเดีย ทรุดลง 4.39%

ทั้งนี้ สำนักงานสถิติแห่งชาติอินเดียเปิดเผยในวันนี้ว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนก.ค.ของอินเดีย ซึ่งรวมถึงผลผลิตในโรงงาน สาธารณูปโภค และเหมืองแร่ ขยายตัว 3.3% จากปีที่แล้ว และจากเดือนมิ.ย.ที่ขยายตัว 8.8% โดยดัชนีภาคการผลิตเดือนก.ค.ขยายตัวในอัตราที่ช้าที่สุดในรอบเกือบ 2 ปี เนื่องจากความต้องการของผู้บริโภคขยายตัวเพียงปานกลาง หลังจากอินเดียปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ