INETREIT โชว์ฟอร์ม Q1/68 กำไรโต 170% เตรียมรับเงินปันผลรายเดือน 0.0667 บาท 5 มิ.ย.

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday May 8, 2025 12:48 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

INETREIT โชว์ฟอร์ม Q1/68 กำไรโต 170% เตรียมรับเงินปันผลรายเดือน 0.0667 บาท 5 มิ.ย.

นายสุตกานต์ แน่นหนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเน็ต รีท แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสตเพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ไอเน็ต [INETREIT] เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2568 (มกราคม - มีนาคม) บริษัทฯ มีผลการดำเนินงานเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายได้รวม 168.09 ล้านบาท เติบโต 58.50% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน (YoY) ขณะที่กำไรจากการลงทุนสุทธิทำได้ 129.23 ล้านบาท เติบโต 168.94% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า

ปัจจัยส่งเสริมการเติบโตจากการลงทุนเพิ่มเติมในโครงการ INET-IDC3 เฟส 2.1 เมื่อปี 2567 และการปรับขึ้นอัตราค่าเช่ารายปีที่ 2% ตามสัญญา ในโครงการ INET-IDC3 เฟส 1 และโครงการ INET-IDC3 เฟส 2.1 สะท้อนความแข็งแกร่งของ INETREIT ที่มีศักยภาพการเติบโตจากการลงทุนในทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับเมกะเทรนด์ด้านเทคโนโลยี

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2568 มีมติอนุมัติจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนรายเดือน (เงินปันผล) สำหรับผลการดำเนินงานประจำเดือนมีนาคม 2568 ในอัตรา 0.0667 บาทต่อหน่วย กำหนดจ่ายให้แก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์ ในวันที่ 5 มิถุนายน 2568 โดยบริษัทปรับวิธีการจ่ายเงินปันผลของปี 2568 จากรายไตรมาสเป็นรายเดือน งวดแรกจากผลการดำเนินงานประจำเดือนมกราคม 2568 ที่ผ่านมา โดยหากรวมการจ่ายในครั้งนี้กองทรัสต์มีการจ่ายผลประโยชน์ไตรมาส 1/2568 จำนวน 3 ครั้ง รวมเป็นการจ่ายผลประกอบการที่ 0.2000 บาทต่อหน่วย หรือ คิดเป็นจำนวนเงินรวมประมาณ 100.90 ล้านบาท

นายสุตกานต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ศูนย์ปฏิบัติการข้อมูล INET-IDC3 (Phase ที่ 1 และ Phase ที่ 2.1) มุ่งสู่การเป็นผู้นำในการตอบสนองความต้องการด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดในประเทศไทย โดยเน้นการให้บริการ Cloud และ Co-location ที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งสอดคล้องกับทิศทางของตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ข้อมูลล่าสุดระบุว่า มูลค่าตลาดของ Data Center ในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยสะสมต่อปีสูงถึง 24% ขณะที่ตลาด Public Cloud มีอัตราการเติบโตที่สูงกว่าที่ 29% ต่อปี ปัจจัยสนับสนุนสำคัญมาจากทั้งภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะนโยบาย Cloud First ของรัฐบาลที่ผลักดันให้หน่วยงานภาครัฐปรับใช้เทคโนโลยี Cloud มากขึ้น

นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมขององค์กรธุรกิจที่ต้องการใช้เทคโนโลยีในการประมวลผลและดำเนินธุรกิจที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ต้องการพลังการประมวลผลและพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ ก็เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้ความต้องการบริการ Data Center และ Cloud เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แนวโน้มดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงโอกาสทางธุรกิจที่ยังคงเปิดกว้างสำหรับผู้ให้บริการด้านดิจิทัล ในการรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทยในระยะยาว

"INETREIT มุ่งมั่นสร้างความมั่งคั่งที่ยั่งยืนให้กับนักลงทุนทุกราย การจ่ายเงินปันผลรายเดือนไม่เพียงเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้ผู้ถือหน่วย แต่ยังเปิดมิติใหม่ในการบริหารพอร์ตลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ เรามองเห็นเส้นทางการเติบโตที่แข็งแกร่งของกองทรัสต์ และเชื่อมั่นว่านโยบายปันผลรายเดือนนี้จะยกระดับความน่าสนใจของ INETREIT และดึงดูดนักลงทุนทั้งรายเดิมและรายใหม่ให้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตไปด้วยกัน" นายสุตกานต์ กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ