นางสาวดวงใจ แก้วบุตตา กรรมการ บมจ.ศรีสวัสดิ์ แคปปิตอล 1969 [SCAP] เปิดเผยว่า "SCAP ยังคงรักษาระดับผลประกอบการได้อย่างแข็งแกร่ง โดยเฉพาะในธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท รวมถึงการควบคุมคุณภาพพอร์ตสินเชื่ออย่างเข้มงวด ทำให้สัดส่วนหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) อยู่ในระดับเหมาะสม ทั้งนี้ ในปี 2568 บริษัทตั้งเป้าหมายสร้างผลกำไรเติบโตกว่า 30% จากปีก่อน พร้อมเดินหน้าสู่การเติบโตระยะยาวอย่างมีคุณภาพ"
ในไตรมาส 1/2568 บริษัทได้ดำเนินการสำคัญหลายด้านเพื่อเสริมฐานธุรกิจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ทั้งการออกหุ้นกู้วงเงินรวม 1,600 ล้านบาท ซึ่งได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างล้นหลาม สะท้อนความเชื่อมั่นในศักยภาพการเติบโตของ SCAP และการได้รับการจัดอันดับเครดิตระดับ A-(tha) จากฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) ซึ่งช่วยสนับสนุนให้สามารถแสวงหาแหล่งเงินทุนที่มีต้นทุนที่ดียิ่งขึ้น
"แม้ในสถานการณ์ปัจจุบันสภาวะเศษฐกิจโดยรวมของประเทศ ต้องเผชิญกับความผันผวนจากภาวะตลาดโลกรวมถึงภัยภิบัติต่างๆ SCAP จะยังคงมุ่งมั่นในการปล่อยสินเชื่ออย่างรับผิดชอบ ยึดหลักธรรมาภิบาล พร้อมทั้งออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองต่อลูกค้าทุกกลุ่ม และสร้างคุณค่าระยะยาวให้กับผู้ถือหุ้น ลูกค้า และพันธมิตรทางธุรกิจ ด้วยปัจจัยบวกทั้งเชิงกลยุทธ์และโครงสร้างทางการเงินที่แข็งแกร่ง SCAP จึงพร้อมเดินหน้าสู่เป้าหมายการสร้างการเจริญเติบโตในทุกด้านตลอดปี 2568 อย่างมั่นใจ" นางสาวดวงใจ กล่าว
สำหรับผลประกอบการไตรมาส 1/68 บริษัทมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 178.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 75.67% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ซึ่งสะท้อนถึงประสิทธิภาพในการบริหารต้นทุน การควบคุมคุณภาพพอร์ตสินเชื่อ และการคัดเลือกลูกค้าที่มีความสามารถในการชำระหนี้ได้อย่างเหมาะสม โดยมีรายได้รวมอยู่ที่ 1,744.71 ล้านบาท ขณะที่พอร์ตสินเชื่อยังคงรักษาคุณภาพได้ในระดับที่ดีอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ยังเปราะบาง