
นายพิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ [APCO] จะลงนามซื้อขายร่วมกันระหว่าง APCO และ Chief Dr.IKECHUKWU C.AGBOGU ประธานบริหาร AGBOGU Healthcare Products Limited ประเทศไนจีเรีย ผู้นำเข้าสินค้าอุปโภคบริโภคจากไทยเพื่อจัดจำหน่ายในไนจีเรียและแอฟริกาในวันที่ 4 มิ.ย.นี้ นำไปสู่ความร่วมมือในการยกระดับคุณภาพชีวิตด้านการดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ HIV/AIDS รวมถึงผู้ป่วยโรคมะเร็ง และโรคแพ้ภูมิตัวเอง ทั่วทวีปแอฟริกา โดยมีผู้ติดเชื้อ HIV/AIDS กว่า 25 ล้านคน และผู้ติดไวรัสอื่นๆ ตลอดจนผู้ป่วยมะเร็งจำนวนมาก
ข้อตกลงการซื้อขายจะเป็นรูปแบบของการรับผลิตสินค้า เพื่อจำหน่ายภายใต้แบรนด์ของ AGBOGU Healthcare Products Limited (OEM) ระยะเวลา 10 ปี ตั้งเป้ายอดจำหน่ายไม่ต่ำกว่าปีละ 1 ล้านขวด โดยผู้ซื้อจะชำระมัดจำ 50% เมื่อมีการสั่งซื้อ และชำระส่วนที่เหลืออีก 50% ภายใน 3 เดือน ก่อนส่งมอบสินค้า
สำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่จะนำไปจัดจำหน่ายมีจำนวน 12 รายการ ประกอบด้วย Mylife, mylife100, mylife100A, BIM A, BIM B, BIM C, BIM D, BIM O, BIM F, BIM H, NOVIR และ Cancino เป็นผลิตภัณฑ์จากสารสกัดมังคุดเสริมฤทธิ์ ที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนมีประสิทธิภาพสูง ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง และช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคได้จริง โดยได้รับการยอมรับจากสถาบันวิจัยระดับนานาชาติ เผยแพร่วารสารวิชาการ Clinical Immunology & Research และ Food Science and Nutrition ซึ่งจะช่วยตอกย้ำความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ในระดับสากล
ขณะที่ AGBOGU Healthcare Products Limited เตรียมความพร้อมขยายตลาดในประเทศไนจีเรียและภูมิภาคแอฟริกา ซึ่งมีประชากรรวมกว่า 1,200 ล้านคน ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงและมีความต้องการด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอีกมาก โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ และการเข้าถึงข้อมูลสุขภาพที่เปิดกว้างมากขึ้น
อย่างไรก็ตามขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการยื่นขออนุมัติผลิตภัณฑ์ทั้ง 12 รายการ จากสำนักงาน อย.ของไนจีเรีย รวมทั้งประเทศต่างๆ ในแอฟริกา คาดว่าจะใช้เวลา 6-12 เดือน และเริ่มกระบวนการสั่งซื้อได้ทันที ที่ได้รับอนุมัติจากประเทศใดประเทศหนึ่งในทวีปแอฟริกา
"เนื่องด้วย Chief Dr. IKECHUKWU C. AGBOGU ได้ติดต่อ APCO โดยตรง เพื่อขอสิทธิเป็นตัวแทนจำหน่ายเพียงรายเดียวในทวีปแอฟริกา เป็นระยะเวลา 10 ปี พร้อมให้บริษัทดำเนินการผลิตในรูปแบบ OEM ถือว่าเป็นอีกโอกาสสำคัญในการขยายตลาดสู่ภูมิภาคแอฟริกา สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของคู่ค้าในคุณภาพและศักยภาพของผลิตภัณฑ์ APCO โดยเชื่อว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นก้าวสำคัญในการผลักดันยอดขายของบริษัทให้เติบโตอย่างยั่งยืน" นายพิเชษฐ์ กล่าว