SCGP แจงทุ่ม 3.73 พันลบ.กวาดหุ้นครบ 100% ใน Duy Tan JSC เวียดนามเดินหน้ากลยุทธ์โตในอาเซียน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 10, 2025 09:54 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิชาญ จิตร์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอสซีจี แพคเกจจิ้ง [SCGP] กล่าวว่า บริษัทเข้าซื้อหุ้นเพิ่มอีก 30% ใน Duy Tan JSC ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์พลาสติกคงรูปในประเทศเวียดนาม โดยใช้งบลงทุน 2,825 พันล้านเวียดนามดอง หรือคิดเป็น 3,727 ล้านบาท ส่งผลให้ SCGP ถือหุ้นเพิ่มเป็น 100% เป็นไปตามแผนกลยุทธ์ของบริษัทที่มุ่งเน้นการเติบโตในกลุ่มบรรจุภัณฑ์สำหรับอุปโภคบริโภค (Consumer Packaging) และรุกตลาดในภูมิภาคอาเซียนที่มีศักยภาพการเติบโตสูง โดยเวียดนามมีเศรษฐกิจที่กำลังขยายตัวและมีการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศจำนวนมาก

นอกจากนี้ Duy Tan JSC มีการนำเสนอสินค้าแบรนด์เฉพาะชั้นนำ ซึ่งช่วยเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันและส่งเสริมการเติบโตให้แก่บริษัท

Duy Tan JSC มีโรงงานผลิต 5 แห่งในประเทศเวียดนาม และมีการนำเสนอโซลูชันบรรจุภัณฑ์ นวัตกรรม และบรรจุภัณฑ์ยั่งยืนเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค มีฐานลูกค้าทั้งกลุ่ม B2B ที่เป็นบริษัทข้ามชาติและผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคแบรนด์ชั้นนำในประเทศเวียดนาม และกลุ่ม B2C โดยในปี 67 Duy Tan มีรายได้ 5,381พันล้านเวียดนามดอง หรือประมาณ 7,479 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 578 พันล้านเวียดนามดอง หรือประมาณ 814 ล้านบาท รวมถึงมีสินทรัพย์รวม 4,627 พันล้านเวียดนามดอง หรือประมาณ 6,177 ล้านบาท

การลงทุนนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การขยายการบูรณาการธุรกิจบรรจุภัณฑ์ในภูมิภาคอาเซียน โดยบริษัทได้มุ่งผสานความร่วมมือระหว่างธุรกิจ (Synergy) ในการพัฒนานวัตกรรมและโซลูชันบรรจุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มความหลากหลายและครบวงจร ซึ่งเป็นไปตามแผนการปรับโครงสร้างของบริษัทฯ ในการดำเนินธุรกิจสายธุรกิจบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจรในอาเซียน โดยเฉพาะธุรกิจในเวียดนามและอินโดนีเซีย เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนในตลาดอาเซียนในระยะยาว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ