IPOInsight: HANN ผงาดผู้นำโรงพยาบาลอีสานใต้ ปักหมุดคุมโซนแม่น้ำโขง !!

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday July 25, 2025 11:44 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

IPOInsight: HANN ผงาดผู้นำโรงพยาบาลอีสานใต้ ปักหมุดคุมโซนแม่น้ำโขง !!

๐ บมจ.โรงพยาบาลมุกดาหารอินเตอร์เนชั่นแนล [HANN] หุ้นโรงพยาบาลตัวท็อปแดนอีสานใต้ เตรียมเสนอขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 160 ล้านหุ้น ราคาหุ้นละ 0.70 บาท P/E 10.25 เท่า และเข้าเทรดในตลาด mai

๐ HANN คือใคร :: "HANN" ประกอบกิจการโรงพยาบาลเอกชนมานานกว่า 30 ปี เชี่ยวชาญการรักษาโรคที่เกิดในประชาชนพื้นที่ภาคอีสาน มีโรงพยาบาลในเครือ 3 แห่ง คือ

1) โรงพยาบาลมุกดาหารอินเตอร์เนชั่นแนล โรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกในจังหวัดมุกดาหาร

2) โรงพยาบาล นายแพทย์หาญ โรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกในจังหวัดยโสธร

IPOInsight: HANN ผงาดผู้นำโรงพยาบาลอีสานใต้ ปักหมุดคุมโซนแม่น้ำโขง !!

3) โรงพยาบาลรวมแพทย์ยโสธร

และปัจจุบันมีจำนวนเตียงรวมทั้งสิ้น 148 เตียง

๐ แอบดูงบ HANN ล่าสุด ::

งบปี 65 มีรายได้รวม 496.97 ล้านบาท กำไรสุทธิ 19.59 ล้านบาท

งบปี 66 มีรายได้รวม 531.59 ล้านบาท กำไรสุทธิ 27.77 ล้านบาท

งบปี 67 มีรายได้รวม 496.37 ล้านบาท กำไรสุทธิ 21.18 ล้านบาท

งบ 3M/67 มีรายได้รวม 116.93 ล้านบาท กำไรสุทธิ 1.98 ล้านบาท

งบ 3M/68 มีรายได้รวม 121.40 ล้านบาท กำไรสุทธิ 20.20 ล้านบาท

๐ HANN กับเงิน IPO :: ต้องการใช้เงินระดมทุนสำหรับ

1) โครงการก่อสร้างอาคาร 3 ชั้นของโรงพยาบาลมุกดาหารอินเตอร์เนชั่นแนล

2) โครงการก่อสร้างอาคารใหม่ ของโรงพยาบาลนายแพทย์หาญ

3) เงินทุนหมุนเวียน

๐ เปิดใจผู้บริหาร HANN :: นางประภาศรี สุฉันทบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยกับ "อินโฟเควสท์" ว่า เงินระดมทุนส่วนแรกจะใช้ก่อสร้างอาคารแห่งใหม่ที่โรงพยาบาลมุกดาหารอินเตอร์เนชั่นแนล

โดยอาคารใหม่นี้จะมีพื้นที่สำหรับห้องผ่าตัดที่ทันสมัย รับรักษาคนไข้โรคยากได้มากขึ้น และก็จะมีพื้นที่สำหรับแผนก OPD เด็ก เนื่องจากว่าเรามีชื่อเสียงมากในแผนกสูตินารีเวชและโรคเด็ก

ขณะที่เงินระดมทุนส่วนที่สองใช้เพื่อก่อสร้างอาคารใหม่ของโรงพยาบาลนายแพทย์หาญ เพราะอาคารค่อนข้างเก่า จึงจะทุบตึกเดิมเพื่อสร้างใหม่ และคาดว่าทั้งสองโครงการนี้ น่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จช่วง ปลายปี 69 ต้นปี 70

และเงินระดมทุนส่วนที่เหลือใช้เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ
"อาคารที่เรากำลังจะสร้างไม่ได้เพิ่มจำนวนเตียง แต่เราสร้างเพื่อจะขยายขีดความสามารถให้มากขึ้น เช่น ผ่าตัดโรคยากได้มากขึ้น เราก็จะมีรายได้ต่อหัวต่อคนไข้ต่อวันมากขึ้น" นางประภาศรีกล่าว

๐ อนาคตช่วง 3-5 ปี ::

สำหรับแผนธุรกิจระยะยาว เราตั้งใจว่าเราจะเป็นผู้นำโรงพยาบาลในแถบลุ่มแม่น้ำโขง ดังนั้นเราก็มองการขยายไปยังจังหวัดอื่น ๆ ที่มีศักยภาพ ก็จะยึดโซนอีสานใต้ไว้ก่อน

"แผนการขยายไปจังหวัดอื่น ๆ หากในจังหวัดนั้นมีโรงพยาบาลอยู่แล้ว และสามารถไปต่อยอดธุรกิจได้ โดยไม่ต้องไปนับหนึ่งใหม่ เราก็อาจจะเข้าไปพัฒนา เพราะเรามั่นใจว่าเราชำนาญในธุรกิจนี้ ที่สำคัญด้วยชื่อเสียงของเรา ไม่ว่าจะขยายไปพื้นที่ไหนก็มีคนรู้จักเราอย่างแน่นอน" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าว

*HANN คือใคร ? (นาทีที่ 0.50 2.47)

*ประสบการณ์แน่นปึ้ก รู้จริงโรคชาวอีสาน !! (นาทีที่ 2.48 4.02)

*เจาะความเสี่ยงลูกค้ากัมพูชา ผู้ถือหุ้นยันไม่ Exit !! (นาทีที่ 4.03 6.09)

*ระดมทุนสร้างตึกใหม่ เพิ่มความสามารถการแข่งขัน !! (นาทีที่ 6.10 7.41)

*เปิดแผน 3-5 ปี โซนแม่น้ำโขงนี้เราคุม !! (นาทีที่ 7.42 9.09)

https://youtu.be/1XbI2IbgjVA


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ