ตลท.ตั้ง "พรรณวดี ลดาวัลย์ ณ อยุธยา" เป็นรองผู้จัดการ (Chief People Officer) เริ่ม 1 ส.ค.68

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 31, 2025 17:35 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลท.ตั้ง

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ประกาศแต่งตั้งนางพรรณวดี ลดาวัลย์ ณ อยุธยา เป็นรองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานทรัพยากรบุคคลและพัฒนาองค์กร (Chief People Officer) ดูงานด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ทั้งภายในองค์กรและพัฒนาความรู้ตลาดทุน ครอบคลุมงานสื่อสารองค์กรและทรัพยากรอาคาร เพื่อบูรณาการงานพัฒนาบุคลากรและขับเคลื่อนธุรกิจให้แข็งแกร่ง มีผล 1 สิงหาคม 2568 เป็นต้นไป

นายอัสสเดช คงสิริ กรรมการและผู้จัดการ ตลท. เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ตลท.เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2568 มีมติแต่งตั้งนางพรรณวดี เป็น Chief People Officer ดูแลงานทรัพยากรบุคคล งานพัฒนาองค์กร งานบริหารทรัพยากรอาคาร งานสื่อสารองค์กร และงานพัฒนาความรู้ตลาดทุน ซึ่งเป็นการบูรณาการงานด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ที่ครอบคลุมผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่มทั้งภายในและภายนอก ตั้งแต่บุคลากรกลุ่มตลาดหลักทรัพย์ฯ การพัฒนาความรู้ภาคตลาดทุน ผู้ประกอบการ ผู้ลงทุน เยาวชน และประชาชน

โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ เชื่อมั่นว่านางพรรณวดี เป็นผู้มีความรู้ความสามารถและมีประสบการณ์การทำงานกับบุคคลทั้งภายในและภายนอกองค์กร จะเป็นกำลังสำคัญในการสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่แข็งแกร่ง สอดคล้องกับเป้าหมายตลาดหลักทรัพย์ฯ ในการให้ความสำคัญกับการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจในอนาคต โดยมีผลตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2568 เป็นต้นไป

นางพรรณวดี ร่วมงานกับตลาดหลักทรัพย์ฯ ตั้งแต่ปี 2545 โดยมีประสบการณ์หลากหลายด้าน อาทิ งานผู้ออกหลักทรัพย์ งานพัฒนาบริษัทจดทะเบียน งานพัฒนาความรู้ตลาดทุน งานทรัพยากรบุคคลและการพัฒนาองค์กร งานบริหารทรัพยากรอาคาร รวมทั้งงานสื่อสารองค์กร นางพรรณวดีจบการศึกษาระดับปริญญาตรีคณะรัฐศาสตร์ (สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ) เกียรตินิยมอันดับ 1 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจสำหรับผู้บริหาร จากสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมทั้งคุณวุฒิวิชาชีพนักวางแผนการเงิน CFP


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ