นักวิเคราะห์ฯ ระบุแนวโน้มตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดแกว่งในกรอบรอตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐเก็งธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) หั่นดอกเบี้ยในการประชุมสัปดาห์หน้า ขณะที่ปัจจัยในประเทศเกาะติดการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งตลาดตอบรับเชิงบวกคาดหวังมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ระยะสั้นอาจถูกกดดันจากการขึ้น XD หุ้นแบงก์ โดยให้กรอบแนวรับ 1,260 จุด และแนวต้าน 1,285 จุด
นายวิจิตร อารยะพิศิษฐ นักกลยุทธ์การลงทุน บล.ลิเบอเรเตอร์ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดเคลื่อนไหวในกรอบรอติดตามการเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐสัปดาห์นี้ โดยคืนนี้จะเปิดดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เดือนส.ค ตลาดยังคาดหวังเงินเฟ้อสหรัฐทรงตัวถึงชะลอลงเล็กน้อย ภาพรวมยังดีต่อโอกาสลดดอกเบี้ย หลังการเปิดเผยตัวเลขแรงงานอ่อนแอ หากเงินเฟ้อไม่ได้ปรับขึ้นแรงกว่าคาดจะเป็นปัจจัยหนุนช่วงที่เหลือของปีน่าจะมีโอกาสลดดอกเบี้ยลงอีกจากที่ตลาดคาดสัปดาห์หน้าเฟดปรับลดดอกเบี้ย 0.25%
ขณะที่ในประเทศ อยู่ระหว่างการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งจากโผคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ออกมาตลาดตอบรับเชิงบวก โดยเฉพาะโควต้ารัฐมนตรีคนนอก ทำให้เห็นโอกาสในการกระตุ้นเศรษฐกิจ
อย่างไรก็ตาม ระยะสั้นตลาดอาจถูกกดดันจากการขึ้นเครื่องหมาย XD ของหุ้นกลุ่มธนาคารวันนี้ คาดว่าจะกดดันดัชนีไม่เกิน 2 จุด นอกจากนั้น เดือนนี้อาจเห็น SET ขึ้นมาระดับ 1,300 จุด ตลาดรอมาตรการต่าง ๆ ในการขับเคลื่อน ประกอบกับ หากเฟดลดดอกเบี้ยในสัปดาห์หน้าอาจเห็นดัชนีขึ้นมาตอบรับ
โดยให้กรอบแนวรับ 1,260 จุด และแนวต้าน 1,285 จุด