TEKA คว้างานสร้างสาขา Lotuss บางพลี ดัน Backlog พุ่งแตะ 3,461 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday February 16, 2026 13:21 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

TEKA คว้างานสร้างสาขา Lotuss บางพลี ดัน Backlog พุ่งแตะ 3,461 ลบ.

นายวีระศักดิ์ วานิชวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ฑีฆาก่อสร้าง [TEKA] เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัทฯ ได้รับงานก่อสร้างโครงการใหม่จาก บมจ.ซีพี แอ็กซ์ตร้า [CPAXT] ภายใต้ชื่อโครงการ Lotuss New Hypermarket Bang Plee (LNBP) เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กสูง 2 ชั้น งานวิศวกรรมโครงสร้าง งานสถาปัตยกรรม และงานภายนอก รวมที่จอดรถ มูลค่าโครงการ 373.43 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

โดย TEKA ได้รับความไว้วางใจให้ดำเนินงานก่อสร้าง มีกำหนดเริ่มต้นก่อสร้างกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2569 งานใหม่ที่ได้รับในครั้งนี้ ไม่เพียงสะท้อนความไว้วางใจจากลูกค้าชั้นนำ แต่ยังเป็นการเปิดตลาดใหม่ที่เป็นห้างสรรพสินค้า ซึ่งจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่สนับสนุนการเติบโตของรายได้ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ สนับสนุนงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) เพิ่มขึ้นเป็น 3,461 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยมีโครงการที่อยู่ระหว่างยื่นประมูลมากกว่า 15-20 โครงการ และตั้งเป้าหมายคว้างานใหม่มูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,000-1,500 ล้านบาทต่อปี เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับพอร์ตโครงการ และกระจายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ TEKA ยังมีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง ไม่มีหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ย มีสภาพคล่องที่มั่นคง เพื่อรับมือความเสี่ยงจากภาวะเศรษฐกิจที่อาจเกิดขึ้น และพร้อมมองหาโอกาสการเติบโตในอนาคตระยะยาวอย่างยั่งยืน ตอกย้ำจุดยืนของบริษัทในฐานะผู้รับเหมาชั้นนำของประเทศไทย ที่ยึดมั่นในคุณภาพ มาตรฐาน และความเชื่อมั่นจากพันธมิตรธุรกิจอย่างต่อเนื่อง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ