ตลาดหุ้นไทยเปิดทำการภาคเช้าวันนี้พุ่งบวกไปแล้วกว่า 10 จุด ตามทิศทางตลาดต่างประเทศ หลังได้รับปัจจัยบวกตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐที่ออกมาดีกว่าคาด และราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นมาต่อเนื่อง
เมื่อเวลา 9.56 น.ดัชนี SET มาอยู่ที่ 1,045.66 จุด เพิ่มขึ้น 12.37 จุด (+1.20%)
ล่าสุดเมื่อเวลา 10.11 น.ดัชนี SET มาอยู่ที่ 1,045.73 จุด เพิ่มขึ้น 12.44 จุด (+1.20%)
น.ส.ธีรดา ชาญยิ่งยงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟิลลิป(ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้เปิดทำการปรับตัวขึ้นไปกว่า 10 จุดตามตลาดหุ้นภูมิภาคที่ดีดตัวกลับขึ้นมาจากปัจจัยบวกจากในสหรัฐฯและยุโรป หลังตัวเลขการสร้างบ้านใหม่ของสหรัฐออกมาแข็งแกร่งกว่าคาด
ส่วนเรื่องกฎระเบียบเกี่ยวกับเงินทุนสำรองของธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) ขณะนี้รายละเอียดที่เริ่มออกมาก็ดูว่าจะเข้มงวดน้อยกว่าที่ตลาดฯคาดไว้ ขณะที่ตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นของเยอรมนีก็แข็งแกร่ง
อย่างไรก็ตาม ปัจจัยลบหลัก คือ การแก้ปัญหาหนี้สินในยุโรปก็ยังไม่ได้คลี่คลาย ประกอบกับเข้าใกล้ช่วงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ทำให้นักลงทุนบางส่วนเริ่มหายไปจากตลาดฯ จึงน่าจะเป็นปัจจัยที่จำกัดการดีดตัวของดัชนีในวันนี้พอสมควร
พร้อมให้แนวรับ 1,024 จุด แนวต้าน 1,050 จุด