ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 ญี่ปุ่นเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 74 ราย บาดเจ็บกว่า 200 ราย   ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นฮ…
00:59 จีนยืนยันเริ่มซื้อสินค้าเกษตรสหรัฐ ขณะเตรียมเร่งซื้อจำนวนมากขึ้น   นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนได้เริ่มซื้อสินค้าเกษตรจ…
00:33 อินโดฯประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG หลังพบรอยร้าว   กระทรวงคมนาคมอินโดนีเซียประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG จำนวน 3 ลำ หล…
00:15 ตำรวจอินโดฯสกัดแผนโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายพัวพัน IS ในวันที่ 20 ต.ค.   ตำรวจอินโดนีเซียระบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถสกัดแผนการโจมตีของกลุ่มก่อการร้า…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐไร้ทิศทาง จับตาคืบหน้าสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนยังรอความชัด…

SSEC ตั้งเป้ารักษามาร์เก็ตแชร์ที่ 1.3% จนกว่า บ.แม่ปรับนโยบาย

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 31 มกราคม 2555 16:46:24 น.

นายศิริพงศ์ สุทธาโรจน์ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.ซิกโก้(SSEC) กล่าวว่า บริษัทจะรักษาส่วนแบ่งการตลาดธุรกิจหลักทรัพย์ไว้ที่ 1.3% เท่ากับปีก่อน(ไม่รวม Prop.Trade) จนกว่า CIMB Group Holdings (CIMBGH) จะเสร็จสิ้นกระบวนการซื้อหุ้นจาก บง.สินอุตสาหกรรม(SICCO) และมีการมอบนโยบายใหม่ให้กับบริษัท

"รอบริษัทแม่ซื้อหุ้นให้เสร็จก่อน ซึ่งตอนนี้มีการเซ็นสัญญากับฝากเงินทุนแล้ว กระบวนการน่าจะใกล้เสร็จเต็มที่ ซึ่งบริษัทแม่มุ่งเน้นที่จะทำธุรกิจในไทยอยู่แล้ว โดยซีไอเอ็มบีก็มีนโยบายที่จะเป็น TOP5 ธุรกิจหลักทรัพย์ในประเทศไทยอย่างแน่นอน มี target ที่จะมาโตในไทยจากที่เป็นผู้นำในเอเชียอยู่"นายศิริพงศ์ กล่าว

สำหรับแผนงานปี 55 ของบริษัทคงต้องรอให้กระบวนการซื้อหุ้นของ CIMBGH ผ่าน CIMB Securities International Pte Ltd (CSI) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย โดยคาดว่าในไตรมาส 1/55 กระบวนการซื้อขายหุ้นของผู้ถือหุ้นใหญ่น่าจะเสร็จ

นายศิริพงศ์ กล่าวว่า SSEC มีฐานลูกค้ารายย่อยในไทย แม้มาร์เก็ตแชร์จะไม่ได้สูงมาก แต่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่มีคุณภาพ และที่ผ่านมาก็มีการเติบโตแบบ Organic จากฐานลูกค้าที่มีอยู่ ซึ่งลูกค้าของบริษัทมีเม็ดเงินลงทุนจริงภายใต้มูลค่าการซื้อขายที่สมเหตุสมผล โดยปัจจุบันมีบัญชีลูกค้า 18,000 บัญชี ซึ่งเป็นบัญชีที่มีความเคลื่อนไหวสม่ำเสมอกว่า 7,000 บัญชี ขณะที่บริษัทคิดอัตราค่าคอมมิชชั่นเฉลี่ยที่ 0.18%

ในปีนี้ SSEC มองเป้าหมายดัชนีตลาดหุ้นไทยเคลื่อนไหวที่ 1,100-1,200 จุด มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันน่าจะอยู่ที่ 20,000-30,000 ล้านบาท ใกล้เคียงหรือดีกว่าปีก่อนเล็กน้อย คาดว่าตลาดหุ้นจะมีความผันผวน ถึงแม้การเมืองจะค่อนข้างมั่นคงแล้ว แต่ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมยังไม่ชัดเจน รวมทั้งปัญหาวิกฤติหนี้ในยุโรป และปัญหาเศรษฐกิจสหรัฐยังเป็นความเสี่ยงสำคัญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง